TP.HCM: Kết Nối Trái Tim Kết Nối Sự Sống

PGĐS- Sáng ngày 17/12/2022, chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 65 diễn ra tại chùa Giác Ngộ ( 92 Nguyễn Chí Thanh, P2, Quận 10, TPHCM ) với sự tham gia của gần 300 tình nguyện viên. Chương trình do chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy đồng tổ chức.

Trải qua 65 lần tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ thu hút gần 26.700 tổng lượt đăng ký và tham dự, nhận về 21.800 túi máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của các bệnh viện, trung tâm truyền máu, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.

Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ diễn ra mỗi tháng 02 lần, được phát động từ năm 2015 đến nay. Hiến máu nhân đạo không chỉ là một trong những hoạt động ý nghĩa mang đậm giá trị nhân văn mà nó còn điều kiện cho các tình nguyện viên có cơ hội san sẻ nguồn máu với xã hội.

Theo các chuyên gia y tế, việc hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

Hiện tại, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đang thiếu cơ số máu để cung cấp cho bệnh viện các tỉnh, thành phố. Để có đủ lượng máu để phục vụ những ca bệnh cấp cứu, những ca mổ cần tiếp máu, bệnh nhân ung thư cần máu để tiếp tục duy trì những đợt trị liệu bằng hoá chất… rất cần các tình nguyện viên hiến máu để cấp cứu người bệnh.

Do đó các Ngân hàng máu tại TPHCM luôn rất cần sự quan tâm của các thiện nam tín nữ Phật tử gần xa tham gia vào chương trình hiến máu của Chùa Giác Ngộ nói riêng và của Hội Chữ Thập Đỏ TPHCM nói chung với phương châm:

“MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI LÀ GIỌT TỪ BI CỨU NGƯỜI”.

Tại buổi hiến, chùa Giác Ngộ đã chuẩn bị một phần ăn sáng nếu như quí phật tử đến hiến máu mà chưa ăn sáng và nước trà đường để quí phật tử uống trước khi hiến máu. Và khi quí phật tử đã hiến máu xong, quí vị sẽ nhận được tờ chứng nhận hiến máu. Được Chùa Giác Ngộ tặng một phần quà tự chọn cho thể tích 250ml, 350ml, 450ml,  tặng phật tử tham gia hiến máu.

Kính tri ân tấm lòng quý báu của quý vị Rải Tâm Từ Bi – Hiến Máu Cứu Người.

Tin, ảnh: Minh Phương/ Quang Tròn.

Bài viết liên quan

Phản hồi