TP.HCM: Đại học Apollos Hoa kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp Tiến sĩ và trao bằng Tiến sĩ danh dự đến chư Tôn đức Tăng Ni

Sáng ngày 02/1/2022, tại hội trường Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM, Trường Đại học Apollos, Mỹ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên đang theo học diện từ xa của trường tại Việt Nam. Nhân dịp này, đại diện trường Apollos cũng đã trao danh hiệu giáo sư, tiến sĩ danh dự của trường cho chư Tôn đức Tăng, Ni Phật giáo.
Trong tình hình dịch bệnh Covid nên trường đại học Apollos đã tổ chức hình thức Online với sự tham dự của GS Tiến sĩ Paul Eidson, Chủ tịch hội đồng điều hành trường; Tiến sĩ Scott Eidon, Hiệu trưởng Trường cùng với đội ngủ giảng viên tại Việt Nam: GS TS Nguyễn Đắc Long, GS TS Phạm Quốc Luyến và chư vị Giảng viên đại diện trường tại Việt Nam.
Chương trình cũng chào mừng quý đại biểu khách mời trong đó có: HT. TS Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, GS danh dự trường đại học Opollos; HT Thích Khế Chơn, Phó chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn đức Tăng, Ni đang theo học chương trình Cử nhân, Tiến Sĩ do trường tổ chức.
Buổi lễ cũng chào đón sự hiện diện của ông Nguyễn Tuấn An, Phó Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội khóa XV; Ông Phạm Văn Sáu,  Phó Vụ trưởng Công tác phía nam Ban Tôn giáo Chính phủ; Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đình Được, Viện trưởng Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực cùng các TS là cựu sinh viên, giảng viên các trường đại học, Nhà báo cùng về tham dự.


Tại buổi lễ, Đại diện nhà trường đã trao bằng Tiến sĩ cho 7 vị trong đó Phật giáo 1 vị:  Cử nhân 1 vị.  Tiến sĩ Danh dự 11 Vị trong đó Phật giáo 5 vị (HT. Thích Khế Chơn, TT. Thích Minh Thành, TT Thích Tâm Phú, TT Thích Minh Phương, NS Thích Nữ Ngô Mai). Nhân dịp này ĐĐ Thích Thiện Xuân là 1 trong 3 vị nhận danh hiệu Giáo sư danh dự nhằm ghi nhận đóng góp trong việc giảng dạy & nghiên cứu.
Đại diện nhà trường, Hiệu trưởng Tiến sĩ Paul Eidson đã phát biểu: Những danh hiệu Giáo sư, tiến sĩ danh dự được trao tặng hôm nay nhằm ghi nhận những đóng góp của cá nhân cho sự nghiệp giáo dục của cộng đồng nói chung và Phật giáo nói riêng. Đó cũng là minh chứng cho những cống hiến và thành tựu của từng cá nhân mà tấm gương của họ đáng được trân trọng và noi theo…
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban THTT PSO

Nguồn: phatsuonline.com

Bài viết liên quan

Phản hồi