TP. HCM: CLB Nắng Thương tổ Chức Chương Trình Thiện Nguyện “Phật Đản Xuống Phố” – Tặng Quà Cho Người Vô Gia Cư

PGĐS – Tối ngày 21/5/2024, nhằm ngày 14/4 Giáp Thìn vừa qua, CLB Nắng Thương đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Phật Đản Xuống Phố” – tặng quà cho người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Đại Lễ Phật Đản PL. 2568 – DL. 2024.  

Vào lúc 19h30’, CLB Nắng Thương đã có mặt tại công viên Lê Văn Tám (tọa lạc đường Hai Bà Trưng, quận 1) để bắt đầu công tác chuẩn bị chương trình. Với hơn 200phần quà được quý mạnh thường quân phát tâm ủng hộ (bánh mỳ ngọt, sữa, bánh hộp, dầu gió…) được phân chia gọn gàng, sẵn sàng trao tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn và người vô gia cư trên địa bàn. 

Tiếp đó, Sư Cô Khánh Vy chủ nhiệm CLB đã có đôi lời phát biểu và dặn dò các tình nguyện viên trước khi bắt đầu hành trình trao tặng yêu thương. Đây hoạt động mang nhiều tính chất giáo dục đối với thanh thiếu niên Phật tử. Nhắc nhở những người con Phật nhận thức được giá trị cuộc sống, giá trị của bản thân cũng như trách nhiệm trước gia đình, người thân, cộng đồng và là người có ích cho xã hội .

Trong chương trình thiện nguyện mùa Phật Đản Sanh lần này, gần 40 TNV màu áo hồng cứ thế nối tiếp nhau di chuyển trên các tuyến đường, mỗi chiếc xe được trang trí lá cờ Phật Đản thể hiện nét đẹp của người con Phật, đồng thời lan tỏa thông điệp từ bi, yêu thương của Đức Thế Tôn đến những người dân khắp ngõ phố cùng những phần quà trên tay đã bắt đầu nhiệm vụ trong niềm hân hoan, lan toả yêu thương đến những hoàn cảnh đặc biệt giữa lòng Sài Gòn. 

Theo chân các tình nguyện viên chạy dọc trên các cung đường, chúng tôi bắt gặp rất nhiều góc khuất  ngoài kia giữa trời đêm mưa gió. Khi các cô chú đón nhận món quà mà Nắng Thương đại diện quý mạnh thường quân trao tặng – những ánh mắt  hạnh phúc và trân quý ấy khiến cô trò Nắng Thương ấm lòng và cảm nhận được giữa thành phố rộng lớn này tình thương luôn hiện hữu và luôn được lan toả khi chúng ta biết cho đi, biết yêu thương và biết san sẻ.

Sau vài giờ dạo quanh trên các con đường, con hẻm để trao tặng những phần quà yêu thương, CLB Nắng Thương dừng chân tại lễ đài Phật Đản Sanh tại Quan Âm Tu Viện  lễ Phật và thầm cầu nguyện mỗi ngày đi qua mong mọi người sống chậm lại ở những giây phút, biết san sẻ chút yêu thương đến những góc khuất ngoài kia. Đồng thời cầu nguyện cho nguyện cầu tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông qua chương trình “Phật Đản Xuống Phố”, CLB Nắng Thương với phương châm “Nắng Thương – Nắng chan hòa, nắng tỏa yêu thương”, hy vọng hoạt động thiết thực này sẽ là hoạt động ý nghĩa cúng dường lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày kỷ niệm sự kiện đản sanh của Ngài. Đồng thời, lan toả thông điệp yêu thương của Đức Thế Tôn đến với mọi người, vì “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Một lần nữa CLB Nắng Thương xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, những người đã và đang âm thầm góp phần lan tỏa thông điệp từ bi của Đức Phật đến với mọi người.

Một số ảnh ghi nhận:

BTT CLB Nắng Thương

Bài viết liên quan

Phản hồi