TP.HCM: Chùa Thiên Long tổ chức khóa tu thiếu nhi “Một chút yêu thương”

PGĐS- Ngày 02/07/2023 (nhằm ngày 15/5/Quý Mão), tại chùa Thiên Long (đường Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận) Ni sư Thích Nữ Diệu Trang, trụ trì chùa đã tổ chức khoá tu 01 ngày chủ đề “Một chút yêu thương” dành cho thiếu nhi đang sinh hoạt tại GĐPT Đức Long.

Mùa hè luôn gắn liền với tuổi thơ tuyệt đẹp, là giây phút khó phai trong lòng mỗi con người, đặc biệt là giới trẻ. Để góp phần vào sự nghiệp trồng người và gieo hạt giống từ bi, trí tuệ vào tâm hồn của những chủ nhân tương lai nước nhà, nhiều khóa tu dành cho thiếu nhi đã được các tự viện trong cả nước tổ chức.

Đến với khóa tu tại chùa Thiên Long, các em được nghe 2 thời pháp thoại với chủ đề “Đạo vào đời” do Đại đức Thích Quảng Như thuyết giảng và pháp thoại”Bình minh sẽ đến” do Đại đức Thích Tánh Mẫn chia sẻ.

Bên cạnh đó, các em được chư Ni chùa Thiên Long chia sẻ các kỹ năng sống; học oai nghi, phép tắc của người Phật tử; thực tập chánh niệm khi dùng cơm, kinh hành; tham gia các cuộc thi đố vui Phật pháp.

Đặc biệt hơn, trong chương trình khoá tu, các em được tham dự lễ thắp nến tri ân nhằm nhắc nhở các em luôn ghi nhớ và đền đáp 4 trọng ân: ân cha mẹ, ân Tam bảo Sư trưởng, ân quốc gia xã hội và ân chúng sanh vạn loại.

Ni sư trụ trì trao giấy chứng nhận tham dự khoá tu 

Kết thúc khoá tu, Ni sư Trưởng BTC đã gửi lời cám ơn các phụ huynh có con em tham dự đã hết lòng tin tưởng, gửi gắm các em về tu học và đồng thời mong rằng sau khóa tu các em sẽ ít nhiều nhận thức được lối sống có trách nhiệm, luôn yêu thương, chia sẻ cùng gia đình và giúp đỡ bạn bè, mọi người; trở thành những người con ngoan, trò giỏi, người Phật tử thuần thành và chánh tín Tam Bảo.

Được biết, đây là hoạt động thường xuyên được chùa Thiên Long thực hiện nhằm tạo điều kiện cho các em có một sân chơi bổ ích, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng kỹ năng và định hướng mục đích sống có ý nghĩa.

Theo Ban TT-TT PG Phú Nhuận

 

Bài viết liên quan

Phản hồi