TP. HCM: Cận kề dịp Tết, tình nguyện viên Phật giáo vẫn tiếp tục đến hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện

PGĐS – Sáng ngày 7/1, chùa Giác Ngộ tổ chức lễ tiễn đưa 15 tình nguyện viên Phật giáo đến hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 bị nặng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ; ThS.BS. Võ Ngọc Anh Thơ – Phó Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM); Phật tử Giác Thanh Nhã, Phật tử Giác Minh Lạc, đồng Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Trong những ngày vừa qua, Thành phố vẫn tiếp tục ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới mặc dù số lượng đã thuyên giảm so với trước. Ngay lúc này, tại bệnh viện Chợ Rẫy, có hơn 200 bệnh nhân Covid-19 thuộc tầng tháp thứ 3 đang được điều trị; trong đó, khoảng 80 bệnh nhân thuộc tình trạng nặng, cần đến sự chăm sóc của các tình nguyện viên.

Do thời gian cận kề Tết Nguyên đán, số lượng tình nguyện viên Phật giáo trong đợt đi hỗ trợ lần này không cao như những lần trước. Song, sự dấn thân của các tình nguyện viên vẫn cho thấy được tinh thần giúp đời cứu người của những người con Phật không ngại khó khăn, nguy nan.

Tại buổi lễ tiễn đưa ở chánh điện chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Từ đánh giá mức độ an toàn của lần ra quân này và những lần ra quân hỗ trợ bệnh viện dã chiến gần đây cao hơn những lần đầu. Vì khoảng thời gian tháng 7 năm 2021, bệnh viện dã chiến chỉ mới được thành lập chưa đến một tuần và tình nguyện viên cũng chỉ mới tiêm vaccine mũi 1.

Là người trực tiếp đón nhận và quản lý, trợ giúp cho tình nguyện viên, ThS.BS. Võ Thị Anh Thơ đánh giá cao tinh thần của các bạn. “Đó là việc các bạn tình nguyện đi; đến bệnh viện, các bạn đảm đương những công việc rất quan trọng chăm sóc bệnh nhân từ cho ăn, tắm rửa, vệ sinh, bầu bạn để họ không bị cô đơn, trầm cảm.”, bác sĩ chia sẻ.

Sau nhiều lần vận động và đưa đón tình nguyện viên phục vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19, TT. Thích Nhật Từ luôn đề cao giá trị của tâm từ bi. Nhờ nó, người bệnh có cơ hội hồi phục lớn, dưới sự chăm sóc tận tụy, thương yêu của tình nguyện viên. Bên cạnh công việc cụ thể chăm sóc người bệnh, Thượng tọa còn cho rằng năng lượng tích cực, lạc quan mà các bạn tình nguyện viên mang lại cho bệnh nhân chính là chất xúc tác giúp bệnh nhân F0 chẳng may nhiễm nặng chóng lành bệnh.

Trước lúc quý tình nguyện viên chính thức lên đường đến bệnh viện Chợ Rẫy, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã gửi tặng các bạn những phần quà, vừa để cỗ vũ tinh thần vừa là các vật phẩm thiết yếu cho những ngày thực hiện nhiệm vụ.

    

Bảo Tiên

Bài viết liên quan

Phản hồi