Tiền Giang: Chùa An Dương tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, người khiếm thị và bà con gặp hoàn cảnh khó khăn

Tinh thần từ bi luôn là đôi cánh nâng bước chân người con Phật thực hiện hạnh ban vui đến mọi nhà. Những ngày qua, Ni sư Thích Nữ Kim Hoa – Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã tổ chức 03 đợt trao quà cho học sinh nghèo hiếu học, bà con gặp hoàn cảnh khó khăn và người khiếm thị tại địa phương.

Theo đó, ngày 27/02/2022 Ni sư Trụ trì chùa An Dương đã trao 100 phần quà đến các em học sinh của các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn xã Bình Nhì với tiền mặt 300 nghìn đồng cho mỗi phần quà, tổng cộng gồm 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 19/02/2022, Ni sư đã trao 300 phần quà (mỗi phần trị giá 450 ngàn đồng) cho Hội người Khiếm thị tỉnh Tiền Giang; Tổng trị giá 135 triệu đồng.

Ngày 13/02/2022 Ni sư cũng đã tặng 65 phần quà (mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, và tiền mặt) cho bà con nghèo tại địa phương; Trị giá 19.500.000đ.

Như vậy tổng trị giá phát quà trong tháng 2/2022 của chùa An Dương 184.500.000đ. (Một trăm tám mươi bốn triệu, năm trăm ngàn đồng).

Ni sư Thích Nữ Kim Hoa cho biết: Thực hiện tinh thần tình từ bi của người con Phật, quan tâm hỗ trợ người mù, người khuyết tật, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo … trong địa bàn huyện, được sự phát tâm của quý Phật tử và các mạnh thường quân; Bổn tự đã tổ chức các buổi trao quà đến người dân, cùng sẻ chia khó khăn với cộng đồng xã hội.

Tại các buổi trao quà, Ni sư chúc bà con nhiều sức khỏe, vượt qua khó khăn trong cuộc sống; đồng thời cảm ơn sự nhiệt tâm hỗ trợ của lãnh đạo địa phương đã đồng hành cùng chùa An Dương trong công tác thiện nguyện này.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

                           

Ngọc Tú – Ngọc Thảo

Nguồn: phatsuonline.com

Bài viết liên quan

Phản hồi