Thương tiếc ca sĩ Phi Nhung – một tiếng hát vấn vương, một tấm lòng nhân hậu

Trước sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung, người thân, đồng nghiệp cùng đông đảo người hâm mộ …đã bày tỏ sự thương tiếc, gửi những lời tiễn biệt dành cho cô.

>> Nhìn lại cuộc đời ca sĩ Phi Nhung: Cơ cực từ nhỏ và nhận nuôi 23 người con

Ca sĩ Phi Nhung đã ra đi nhưng những hình ảnh và ký ức về nữ ca sĩ vẫn còn sống mãi trong lòng khán giả.

Ca sĩ Phi Nhung đã ra đi nhưng những hình ảnh và ký ức về nữ ca sĩ vẫn còn sống mãi trong lòng khán giả.

Sự ra đi của Phi Nhung để lại niềm thương tiếc trong lòng người hâm mộ. Với riêng các con của cố ca sĩ thì không nỗi đau nào sánh bằng.
Wendy Phạm – con gái ca sĩ Phi Nhung đăng tải hình ảnh xúc động của mẹ ruột trên trang cá nhân. Cô viết một bức thư gửi đến người mẹ quá cố của mình.
“Mẹ ơi, mẹ có thể ở lại với con lâu thêm dù chỉ một chút không. Con muốn được nghe giọng mẹ nói, muốn được mẹ vuốt ve. Con muốn thấy mẹ cười. Muốn ôm mẹ thật chặt và không bao giờ để mẹ rời xa con cả. Con muốn được nói với mẹ con yêu mẹ biết nhường nào” – con gái ruột của nữ ca sĩ nghẹn ngào. Chia sẻ của Wendy khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ đăng những dòng chia sẻ đau xót trước tin dữ từ người đồng nghiệp họ yêu quý.
MC Cát Tường chia sẻ: “Tôi không nói nên lời lúc này. Cuộc sống sao quá vô thường, em xin tiễn biệt chị. Xin khấn nguyện chị ra đi thanh thản, về với cõi Phật. Mọi người hãy yêu thương gia đình, người thân và trân trọng tất cả các mối quan hệ”.
Từ hải ngoại, nhiều ca sĩ như Thanh Hà, Thanh Thảo, Ngọc Huyền… bày tỏ sự tiếc thương sự ra đi của Phi Nhung. Họ không tin nữ ca sĩ ra đi ngay lúc này. “Tôi cứ nghĩ chị Nhung gần như sẽ trở lại. Đau xót quá, tôi đau đớn khi nghe tin”, ca sĩ Đan Trường nói.
Nén đau thương, Thúy Nga gửi những lời tâm tình đến cố ca sĩ: “Những ngày qua, tôi vẫn cứ tin tưởng rằng cô bạn tôi sẽ chống chọi được qua cơn bạo bệnh. Chưa bao giờ tôi dự đoán sai như đợt này vì mình luôn kỳ vọng Phi Nhung sẽ bình phục và đi hát trở lại như xưa.
Một chặng dài chiến đấu có lẽ Phi Nhung đã mệt rồi. An nghỉ nha cô bạn, tất cả mọi người sẽ luôn nhớ đến giọng hát ngọt ngào của cô gái lai xinh đẹp!”.
Và dưới đây là những dòng tiễn biệt, những chia sẻ đầy tình cảm của những người mến mộ dành cho ca sĩ Phi Nhung:

Thả mây về trời…

PHI nữ anh thư tâm diệu thiện

NHUNG thanh hòa sắc phát kỳ hương

(Kỷ niệm lần gặp Chị năm 2020)

Trong bài phát biểu tại lễ tốt nghiệp của trường đại học Stanford, năm 2005, Steve Jobs đã từng nói: “Không ai muốn chết. Thậm chí những người muốn được lên thiên đàng cũng không muốn chết để được lên đó. Nhưng cái chết lại là nơi mà chúng ta đều phải đến, không ai trốn thoát được. Vì vậy, cái chết là sự sáng tạo vĩ đại nhất của con người trong cuộc sống này… Tôi xin lỗi vì phải nói ra điều này nhưng đó là sự thật”.
Tương tự, theo triết học Phật giáo, người chết như một hạt lúa, gieo xuống đất để nẩy những mùa vàng, do đó chết không có nghĩa là điểm dừng của cuộc sống, mà ngược lại chết là giai đoạn bắt đầu của sự sinh sôi nảy nở. Cái chết như vậy đã biến thành sự phục sinh và nỗi thống khổ đã biến thành niềm vui. Luân hồi, tái sinh chẳng qua là một quá trình hoàn thiện của cuộc sống.
Ở góc nhìn khác, triết học của Lão Tử, sự sống là do tạp chất của trời đất hòa quyện mà có. Nó đến rồi lại đi như bốn mùa của trời đất vậy, đó là mây của trời xin hãy để gió cuốn đi,…
Chưa biết thiên đàng như thế nào, nhưng mình tin có một nơi mà người như chị sẽ đến và tồn tại mãi. Nơi đó không ở tận cùng thế giới, cũng không phải là một vùng đất xa xôi đầy bí ẩn. Nó ở rất gần, gần đến mức chúng ta có thể cảm nhận đến từng nhịp đập của nó. Thật vậy, đó chính là Trái Tim, nơi hình ảnh của Chị sẽ tồn tại trong lòng công chúng.

ThS Nguyễn Hiếu Tín

(Trường ĐH Tôn Đức Thắng)

Về đâu giữa mộng không lời,

Tiếng ca ai níu bên đời sắc không,

Xa vời cánh nhạn bên sông,

Án nga nga nẵng phiêu bồng khói mây.

Duyên tình ai trả ai vay?

Tấm thân đào liễu tháng ngày bôn ba.

Thôi thì nhận hết về ta,

Bao cay nồng giấc mơ hoa thuở nào.

Về đâu giữa ngọn sóng trào,

Ai đem hơn thiệt gửi vào hư vô.

Tiếng ru bên cửa đợi chờ.

Vấn vương đôi mắt trẻ thơ phận mình.

Lời ca từ tạ ân tình,

Cho thân cát bụi hoá sinh muôn trùng.

Ba la yết đế thuyền không,

Còn ai lạc chốn bụi hồng chiêm bao…

Thích Thanh Thắng

Bài viết liên quan

Phản hồi