Thư kêu gọi phát tâm công đức xây dựng chùa Phú Chung (chùa Đồng Bông)

Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
Kính bạch : Chư Tôn đức Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
Kính thưa : Quý doanh nghiệp, doanh nhân, quý mạnh thường quân, con em làm ăn xa quê cùng đạo hữu phật tử xa gần !
Hơn 2000 năm qua, đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc Việt và đã trở thành chỗ dựa tâm linh, là con đường đạo đức đưa con người xích lại gần nhau hơn. Đây chính là nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc tràn đầy tinh thần từ bi trí tuệ của Phật giáo từ xưa đến nay. Từ bao đời nay, mái chùa vẫn che chở hồn dân tộc, tiếng chuông chùa vẫn thúc giục con người quay trở về với cội nguồn. “Chân – Thiện – Mỹ”.

Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống bao đời của tổ tông

Kính thưa quý vị!
Chùa Phú Chung hay có tên gọi khác – chùa Đồng Bông thuộc thôn Phú Xá xã Quảng Đại , Tp. Sầm Sơn tỉnh Thanh Hoá là một ngôi già lam đã có từ lâu đời gắn bó với truyền thống văn hóa của địa phương. Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Giáo hội, của chính quyền các cấp, sự phát tâm công đức của các công ty xí nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng quý Phật tử nhân dân xa gần, nhà chùa đã xin quy hoạch được 7000m2 khu đất mới để tôn tạo khuôn viên với các hạng mục như : Ngôi Tam Bảo, khu nhà tổ, khu tăng xá, nhà thờ Thánh, cổng tam quan, ao – lầu Quan Âm …. Và một số các công trình phụ trợ khác.
Trải qua quá trình biến cố của lịch sử cùng với sự bào mòn của thiên nhiên, sự tàn phá của chiến tranh, ngôi chùa cũ đã xuống cấp hư hỏng, điều kiện sinh hoạt cho tăng ni tu tập và quý phật tử gặp nhiều khó khăn. Với tâm nguyện Hoằng pháp lợi sinh, cũng như nhu cầu thiết yếu là xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện mới để thờ Phật cùng chư vị Bồ Tát và là nơi cho các Phật tử, nhân dân địa phương, thập phương về tu học.
Thiết nghĩ :
“Phật Pháp trường tồn do tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn Việt phát tâm”

Vẫn biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mỗi tấm lòng của quý vị ủng hộ chùa cũng đã nói lên được đạo tâm vô lượng của quý vị trong sự nghiệp hoằng dương chính Pháp cùng chúng tôi. Dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên một ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo nền móng cho ngôi nhà Chính Pháp sau này.

Ăn cũng hết, mặc cũng mòn
Cúng dàng Tam Bảo phúc còn mai sau

Để ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thành và đi vào sử dụng, chúng tôi tha thiết kêu gọi sự trợ duyên của các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng toàn thể Nhân dân Phật tử thập phương xa gần dù sinh sống, công tác ở nơi đâu hãy dành một chút tâm niệm hướng về ngôi chùa Phú Chung phát tâm công đức để Phật sự trọng đại này sớm thành tựu viên mãn.
Bằng cả tấm lòng tri ân của những người con Phật, chúng tôi luôn trân trọng đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị. Công đức vô lượng này, xin nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị cùng gia đình luôn được an vui hạnh phúc, vạn sự cát tường, như ý.
Mọi sự phát tâm công đức xin quý vị gửi về Đại Đức Thích Nguyên Khanh, trụ trì chùa Phú Chung, thôn Phú Xá, xã Quảng Đại,TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0977228338

Số tài khoản: 579898989

Ngân hàng VIB chi nhánh Thanh Hóa

Chủ tài khoản: Lê Đăng Quân (Thích Nguyên Khanh)

Nguyên Khanh

Bài viết liên quan

Phản hồi