Thoả ước mơ (Tiễn Các Con Đi Tuyến Đầu Chống Dịch)

Chiều 17-9, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPG) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, tiễn các vị sư tăng lên đường vào tỉnh Long An tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tham dự buổi gặp mặt và tiễn đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa; Chư tôn Đức thường trực Ban trị sự GHPG tỉnh Thanh Hóa. Qua phát động, trong GPHG tỉnh Thanh Hóa đã có 8 vị sư tăng viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện dã chiến thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, đóng trên địa bàn TP Tân An, tỉnh Long An. Trong đợt 1 này, Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam đã xét duyệt đơn tình nguyện của 5 vị sư tăng thuộc GHPG tỉnh Thanh Hóa, và sẽ lên đường vào ngày 21-9-2021. Trước khi lên đường, các sư tăng đã được tập huấn về chuyên môn trong việc chăm sóc bệnh nhân COVID-19 cũng như các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh; đồng thời, đã được tiêm vắc – xin phòng COVID-19 đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tại buổi gặp mặt và tiễn đoàn, đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và Ban trị sự GHPG tỉnh Thanh Hóa đã động viên, biểu dương nghĩa cử cao đẹp của các vị sư tăng, với tấm lòng của mình đã sẵn sàng “cởi áo cà sa” vào tâm dịch để góp sức cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, các y, bác sỹ trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, mong muốn các vị sư tăng giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần giúp tỉnh Long An nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
“Cởi áo cà sa khoác chiến bào
Tuốt gươm, bồng súng diệt binh đao”
Tu sỹ dấn thân vì dân tộc
Chẳng ngại gian nguy hiến máu đào.
*
Năm nhà sư trẻ của tỉnh Thanh
Tuổi đời – tuổi đạo những xuân xanh
Khẩu trang thêm áo blouse trắng
Vào tận miền nam đất Sài Thành .
*
Đại đức Nguyên Từ với Giác Trang (1)
Tinh thần nhập thế trái tim mang
Sục sôi nhiệt huyết người con Phật
Lưu mãi về sau chí nguyện vàng.
*
Trí – Hiếu – Hạnh con, nhớ đôi điều (2)
Ra đi Thầy dặn nỗi tin yêu
Khiêm cung, từ tốn trong đại chúng
Nhiệm vụ toàn tâm mỗi sớm – chiều.
*
Tuyến đầu chống dịch ở Long An
Hiểm nguy đầy ắp những gian nan
Cầu mong các con luôn mạnh khoẻ
Cứu giúp nhân dân cảnh cơ hàn.
*
Gửi bao thương nhớ vào vần thơ
Quê hương Thầy vẫn đứng đợi chờ
Thắng dịch các con về đầy đủ
Rạng rỡ huy hoàng thoả ước mơ…
Hoài Vân 20/9/2021
Namo Buddhaya
__(())__

Ghi chú:
(1) Đại đức Thích Nguyên Từ – chùa Vạn Linh; Đại đức Thích Giác Trang – chùa Mèo
(2) Đại đức Thích Giác Trí – chùa Mèo; Đại đức Thích Giác Hiếu – chùa Vạn Linh; Đại đức Thích Bản Hạnh – chùa Thanh Hà.
P/s : một số hình ảnh gặp mặt chư tăng Thanh Hoá tình nguyện đi tuyến đầu chống dịch tại Miền Nam chiều ngày 17/9/2021 tại văn phòng BTS PG tỉnh Thanh Hoá

Hoài Vân

Bài viết liên quan

Phản hồi