Thấy cụ bà lóng ngóng qua đường, người đàn ông đi xe máy có hành động ấm lòng

Khi nhìn thấy cụ bà lóng ngóng giữa dòng xe cộ đông đúc, một người đàn ông trung niên đi xe máy đã nắm tay đưa cụ qua đường một cách an toàn.

Theo VietNamNet, người đàn ông chia sẻ câu chuyện trên là anh Đặng Việt. Lúc đó anh đang lái ô tô Mazda 3 trên đường từ nhà đến văn phòng. Khi nhìn thấy một bà cụ cao tuổi đang kéo rỏ lò dò qua đường giữa dòng xe cộ, một bác trung niên điều khiển xe tay ga đi chậm lại rồi nắm tay cụ từ từ đưa sang đường. Thấy hành động của bác rất đẹp nên anh đã chia sẻ video này lên mạng xã hội.

Bất ngờ, video nhận được hàng ngàn lượt like và thả tim của cộng đồng. Hiện đoạn clip đang được nhiều diễn đàn về giao thông và sống đẹp trên mạng xã hội chia sẻ lại, có sức lan tỏa rất rộng. Đa số mọi người đều gửi lời cảm ơn trước hành động nhân văn của bác trung niên đi xe máy, và để lại nhiều lời chúc sức khỏe, an lành tới bác.

Tài xế container dừng xe dẫn bà lão sang đường trong trưa nắng ở Hải Dương (Ảnh cắt từ clip).

Năm 2019, cộng đồng mạng cũng truyền tay nhau chia sẻ 1 đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một tài xế container dừng xe, xuống dắt một cụ bà qua đường trong trưa nắng ở Hải Dương. Hành động đó cũng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và lan toả rộng rãi.

Những hành động nhân văn luôn mang đến cho cộng đồng những năng lượng tích cực. Mong rằng sẽ có nhiều hình ảnh đẹp như vậy khi tham gia giao thông.

Trần Phong (TH)

Bài viết liên quan

Phản hồi