Thành phố Sa Đéc: Đại giới đàn Trí Tịnh Dương lịch 2023 Phật lịch 2566 viên mãn

PGĐS- Chiều ngày, 6/4/2023, tại Đại giới đàn Trí Tịnh – chùa Phước Hưng (đường Hùng Vương, TP. Sa Đéc), Ban Kiến đàn cung thỉnh Hội đồng giới sư đăng đàn truyền Bồ-tát giới, tấn hương cho các giới tử đã thọ Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-Ni.

Lúc 16h00 cùng ngày đã diễn ra lễ bế mạc – tạ pháp Đại giới đàn Trí Tịnh 2023 có sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và Thành phố Sadec cùng các ban ngành thuộc Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; giới tử đã thọ giới và Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Thay mặt Ban Kiến đàn Đại giới đàn Trí Tịnh, Hòa thượng Thích Chơn Minh- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm, cho phép của chính quyền tỉnh, thành phố; chư tôn thiền đức yểm trợ, chứng minh công tác tổ chức.

“Với tinh thần hòa hợp, đoàn kết, trưởng dưỡng đạo tâm, tăng cường đạo lực, trang nghiêm Giáo hội, tất cả các thành viên Ban tổ chức, chư tôn đức Tăng Ni luôn nhất tâm, tận lực thực hiện mọi công tác tổ chức để cho Giới đàn được thành tựu tốt đẹp. Nhất là sự nhất tâm, tận lực của Hội đồng Thập sư Tăng, Hội đồng Thập sư Ni, Ban Kiến đàn, Ban Điều hành, Ban Quản giới tử giới trường…; và ghi nhận công đức của quý Phật tử trong hơn 4 ngày qua đã tận tâm trợ duyên cho Đại giới đàn Trí Tịnh thành công viên mãn…”, Hòa thượng bày tỏ.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các giới tử đạt thành tích xuất sắc trong Đại giới đàn nhằm động viên sách tấn các giới tử vừa thọ giới tinh tấn tu học để trau dồi giới đức, góp công sức xây dựng Phật giáo Việt Nam ngày càng hưng thịnh và tuyên dương công đức các Phật tử đã tùy hỷ giúp sức cho Đại giới đàn thành công tốt đẹp.

Các vị tân Tỳ-kheo, tân Tỳ-kheo Ni đại diện phát nguyện tu học

Như Phật Giáo Đời Sống đã đưa tin, Đại giới đàn Trí Tịnh tổ chức trong 4 ngày (từ 3/4/2023 đến ngày 6/4/2023) tại chùa Phước Hưng (đường Hùng Vương, Thành phố Sa Đéc – đàn Tăng) và chùa  (thành phố Sa Đéc chùa Phước Huệ – đàn Ni). Buổi chiều và tối nay, 27-10, theo chương trình sẽ diễn ra phần Tấn hương cho các giới tử.

Có 187 hồ sơ của giới tử xin thọ giới, trong đó có 46 giới Tỳ-kheo Tăng, 108 Sa-di, 36 Tỳ-kheo-Ni, 74 Thức-xoa, 16 Sa-di và 15 Sa-di-Ni. được biết sau Đại giới đàn này, trong tương lai các Giới đàn sẽ có sự thay đổi, các giới tử Tỳ kheo sẽ phải thuộc 04 cuốn Luật và giới tử Sadi sẽ phải thuộc 02 cuốn Luật.

Quí Nguyễn

PV-PGĐS tại TPHCM

Bài viết liên quan

Phản hồi