Thanh Hóa: Chùa Quần Hậu trở thành nơi cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19

Bắt đầu từ ngày 13/10/2021, nhằm chung tay cùng với chính quyền địa phương các cấp trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như đảm bảo cách ly an toàn cho kế hoạch đón người dân miền Nam trở về quê hương, chùa Quần Hậu (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã đủ điều kiện trở thành điểm cách ly tập trung phòng chống COVID-19 dành cho người dân ở các tỉnh phía Nam trở về quê hương.

Được biết, chùa Quận Hậu là cơ sở Tôn giáo đầu tiên được sử dụng làm khu cách ly tập trung tại tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, toàn bộ phòng khách, giảng đường, các phòng ở của chư Tăng, Phật tử được sử dụng làm khu cách ly tập trung với quy mô gần 100 chỗ.
Để đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ khi người dân trở về chùa cách ly, Đại đức trụ trì đã huy động Phật tử phối hợp với lực lượng quân đội, Đoàn Thanh niên địa phương cùng chung tay khẩn trương dọn dẹp, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt wifi, bình tắm nóng lạnh, các thiết bị cần thiết,… và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực xung quanh chùa để đón người dân về quê thực hiện cách ly y tế một cách an toàn.
Đại đức Thích Nguyên Đạt, trụ trì chùa Quần Hậu chia sẻ: “Nhà chùa cảm thấy rất hoan hỷ khi được chính quyền trưng dụng nhà Tăng của chùa làm khu cách ly tập trung. Hiện nay, nhà chùa cũng đã lên kế hoạch cung ứng các bữa ăn chay miễn phí cho người dân”. Trong 2 ngày 13 và 14/10/2021, khu cách ly tập trung tại chùa Quần Hậu đã tiếp nhận 40 công dân từ các tỉnh phía Nam, trong đó có 8 trẻ em.
Với tinh thần “Hộ quốc an dân” với những cống hiến, chung tay hết mình của các chùa, tự viện, Phật giáo đã góp phần chung tay với chính quyền trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Mong một ngày không xa đất nước được bình an trở lại.

Hữu Tình/ PGĐS Tổng hợp

Bài viết liên quan

[Bản tin] Bạc Liêu: Bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ hỗ trợ 650 phần bún chay cho bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai

Với tinh thần từ bi, phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Sáng nay, ngày 13/10/2021 (nhằm ngày 8/9/Tân Sửu), Sư cô Thích…

Phản hồi