Thái Bình: Lễ hoa đăng cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

PGĐS – Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, vào tối ngày 26/7/2023 (10/6/QM), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh long trọng tổ chức lễ hoa đăng cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, bà mẹ Việt Nam anh hùng tại đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình.

Trước đó vào buổi sáng và buổi chiều cùng ngày cũng đã diễn ra các nghi thức dâng vòng hoa tưởng niệm, cúng Phật, tụng kinh và thí thực kỳ nguyện quốc thái dân an, đất nước hòa bình, nhân dân an lạc.

Vào buổi tối, chương trình lễ hoa đăng có sự quang lâm của: Thượng Tọa Thích Thanh Hòa – UVHĐTS TWGHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; đại diện chư tôn đức tăng ni trong trong tỉnh; ông Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các ông bà đại diện cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thái Bình, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, và nhân dân Phật tử gần xa trong tỉnh đồng về dự lễ.

Đại diện cho tăng ni Phật giáo tỉnh nhà, Thượng Tọa Thích Thanh Vượng – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, đã tuyên đọc điếu văn tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ. Nhằm nói lên những công lao to lớn của các thế hệ cha ông, đã hy sinh xương máu của mình để Tổ quốc được đơm hoa tự do, kết trái độc lập.

Ngay sau đó là nghi thức dâng hương tưởng niệm và truyền đăng, với ý nghĩa thắp sáng mãi những ý chí kiên cường, bất khuất. Thắp sáng lên những ngọn lửa thiêng để kỳ nguyện cầu siêu cho những người con quê hương đã ngã xuống để bảo vệ cho non sông bờ cõi được siêu sinh về miền tịnh cảnh. Sau cùng toàn thể đại chúng đã tuần tự thả những ngọn hoa đăng xuống mặt hồ trước đền thờ liệt sĩ với tâm niệm tri ân và thành kính.

Một số hình ảnh:

 

Thực hiện: Ban TT-TT Phật giáo Thái Bình

Bài viết liên quan

Phản hồi