Thái Bình: Gặp mặt đại biểu chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Quý Mão

PGĐS- Sáng ngày 11-1-2023, TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình, đã tham dự buổi gặp mặt đại diện chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh tham dự buổi họp mặt có ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các ban ngành hữu quan.

Tại buổi gặp mặt, ông Ngô Đông Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ,  thông tin những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 2022.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng GDP trên địa bàn tăng 9,52% so với năm 2021. Văn hóa – xã hội không ngừng được nâng cao, an sinh xã hội, chế độ, chính sách đối với người có công, hộ nghèo tiếp tục được quan tâm. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Năm 2023, Thái Bình tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm môi trường ổn định; tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và nhân dân, cùng thống nhất về nhận thức và hành động, quyết tâm đạt được các mục tiêu đề ra. Ông nhấn mạnh: Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo trong tỉnh.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ông Bí thư Tỉnh ủy mong các vị chức sắc các tôn giáo cùng với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục chăm lo cho người nghèo, người có công; vận động bà con nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch cũng như các quy định khác của địa phương để đón năm mới trong an toàn, vui vẻ; Đồng thời ông chúc các chức sắc các tôn giáo cùng toàn thể các tín đồ, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh đón năm mới an khang, thịnh vượng, an lành, hạnh phúc.

Đại biểu chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của tỉnh; cảm ơn các vị lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh đã tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định của địa phương; đồng thời hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo cùng đồng hành đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhuận Nguyện 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Phản hồi