Thái Bình: Công tác chuẩn bị lễ tưởng niệm Thánh tổ Kiều Đàm Di và Chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo tỉnh nhà

PGĐS – Để tưởng nhớ và tri ân công đức sâu dày của Thánh Tổ Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di – người đã khơi nguồn mạng mạch tâm linh cho hàng Ni chúng. Được sự chỉ đạo của Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình, sự hướng dẫn của Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm Thánh tổ Kiều Đàm Di và Chư Ni tiền bối Phật giáo tỉnh Thái Bình vào ngày 26 tháng 03 năm 2023 (tức ngày 05 tháng 02 nhuận năm Quý Mão). Tại chùa Hoằng Văn, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

 

Để công tác tổ chức đại lễ diễn ra được trang nghiêm trọng thể, ngay từ những ngày đầu tháng 2 nhuận, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh đã triển khai các hoạt động trang trí khánh tiết với các băng rôn biểu ngữ và cờ hoa khắp lối vào tạo không khí hân hoan phấn khởi.

Vào chiều ngày 25/03/2023 (04/02n/Quý Mão), Dưới sự chủ trì chủa TT. Thích Thanh Nghĩa – Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh, đã long trọng tổ chức các nghi thức cúng Phật, cung thỉnh đức Thánh tổ Đại Ái Đạo và Giác linh chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Thái Bình. Ngay sau đó là đại diện Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh cùng các Phân ban Ni giới các huyện, thành phố đồng tiến về lễ đài dâng hương tưởng niệm và dâng vật phẩm cúng dàng lên đức Thánh tổ và chư vị giác linh tổ sư. Sau cùng là nghi thức tụng kinh kỳ nguyện Quốc thái dân an và nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho đại lễ diễn ra được thập phần viên mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Công tác trang trí khánh tiết

Công tác trang trí khánh tiết

 

 

Không gian trưng bày Pháp bảo và thư pháp

Thực hiện: Ban TT-TT Phật giáo Thái Bình

Bài viết liên quan

Phản hồi