Thái Bình: Chùa Khánh Sơn khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi Trẻ Hương Thiền”

PGĐS – Sáng ngày 7/7/2023 nhằm ngày 20/5/ Quí Mão tại chùa Khánh Sơn, thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức khai mạc khoá tu mùa hè: “Tuổi Trẻ Hương Thiền”.

Đạo Phật là Đạo tình thương
Là đèn trí tuệ là gương soi lòng
Là vầng trăng sáng đêm đông
Là thuyền chở khách thoát vòng trầm luân

Tới tham dự chứng minh có Thượng Tọa Thích Thanh Nghĩa – Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Quỳnh Phụ cùng đông đảo Tăng Ni trong huyện.

Về phía chính quyền đại diện : Ông Phạm Văn Vịnh – chủ tịch MTTQ huyện, bà Vũ Thị Liễu – Phó trưởng phòng nội vụ huyện, ông Nguyễn Đông Dương – Giám Đốc Bệnh viện huyện, bà Vũ Thị Hoa giám đốc ngân hàng NNPT nông thôn huyện, ông Nguyễn Đình Thiệu – chủ tịch UBND xã Quỳnh Giao, ông Nguyễn Hữu Phương đại diện chính quyền thôn Đồng Ngậu cùng các cô bác Phật tử tại địa phương đến tham gia phục vụ khoá tu.
Sau một năm dài học tập căng thẳng, mùa hè là dịp để các bạn trẻ có thời gian vui chơi giải trí, có nhiều lựa chọn ý nghĩa như về thăm quê, giúp đỡ bố mẹ, du lịch…Nhưng cũng không ít các bậc làm cha mẹ cùng các con lựa chọn trở về ngôi chùa tâm linh để tu tập rèn luyện nhìn lại bản thân. Với tinh thần muốn tạo nên một môi trường lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên, ôn lại truyền thống văn hóa, bổ sung các kĩ năng sống và đặc biệt kết nối lại sợi dây tình cảm trong xã hội 4.0 giữa con người với con người và giữa con người với xã hội.
Qua các bài giảng trong khoá tu mùa hè các Em hiểu thêm về chữ hiếu, biết yêu thương giúp đỡ, tôn trọng mọi người. Tuy khoá tu ngắn 3 ngày nhưng qua đó chắc chắn đọng lại trong các Em rất nhiều cảm xúc, ít nhiều thay đổi nhận thức để có những ứng xử hành động đẹp hơn trong cuộc sống.
Một số hình ảnh tại buổi khai mạc khóa tu:
     
Thầy Thiện Tường

Bài viết liên quan

Phản hồi