Thái Bình: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm

PGĐS – Sáng nay, ngày 14/7/2023 (27/5/QM), tại trụ sở Ban trị sự Phật giáo tỉnh (Chùa Thánh Long – TP. Thái Bình), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023.

Hòa thượng Phó Pháp chủ

Tại Hội nghị, có sự chứng minh của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thanh Dục – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Thượng Tọa Thích Thanh Hòa – UV HĐTS TWGHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Các ông bà đại diện cho Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh và Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh đồng về tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TT. Thích Thanh Hòa đã nhấn mạnh: Chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cần nghiêm túc nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng bản báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và đưa ra những ý kiến đóng góp chân thực, có tính chất xây dựng cao để có thể triển khai hiệu quả các hoạt động Phật sự trong cuối năm nay.

Thay mặt cho Ban Thư ký ĐĐ. Thích Thanh Tùng – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc bản báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Trong đó, có những thành tựu nổi bật như: Công tác Tăng sự đã bổ nhiệm trụ trì 06 vị, kiêm nhiệm trụ trì 03 vị, tiếp nhận tăng ni về sinh hoạt 03 vị, thuyên chuyển 03 vị, tiếp nhận người xuất gia 06 vị. Công tác Từ thiện nhân đạo – An sinh xã hội với tổng kinh phí toàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2023 lên tới 6.164.400.000đ. Công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cả tỉnh có 243 chùa đạt danh hiệu chùa cảnh 4 gương mẫu 5 năm liền do Ủy ban MTTQVN tỉnh trao tặng.

Sau đó, chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh lần lượt có những ý kiến phát biểu đóng góp bổ sung cho bản báo cáo và cũng có những ý tưởng hay cho phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm.

Tổng kết các ý kiến phát biểu, TT. Thích Thanh Hòa đã đánh giá cao tinh tần phát huy trí tuệ và sức mạnh nội lực trong Thường trực BTS, đồng thời tiếp nhận những ý kiến đóng góp này để triển khai các hoạt động Phật sự trong thời gian tới. Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo chính quyền của tỉnh đã quan tâm sâu sắc và giúp đỡ BTS GHPGVN tỉnh hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự trong thời gian qua.

Đạo từ tại Hội nghị, Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thanh Dục đã tán thán Thường trực BTS nói riêng, Tăng ni Phật giáo tỉnh nhà nói chung đã nỗ lực xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh nhà ngày một lớn mạnh. Bên cạnh đó Hòa Thượng cũng khuyến tấn Tăng ni Phật giáo tỉnh nhà luôn lấy giới luật làm đầu, nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật của nhà nước, hiến chương của Giáo hội và các nội quy, quy chế hoạt động mà các cấp giáo hội đã đề ra để góp phần làm trang nghiêm Giáo hội theo đúng tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: Ban TT-TT Phật giáo Thái Bình

Bài viết liên quan

Phản hồi