Tha thứ cho nhau

Hôm qua mình nằm mơ thấy một người thân bỏ mình mà đi. trong cơn mơ mình buồn lắm nhưng mình nghĩ: cuộc sống là vậy có ai ở lại với mình mãi mãi đâu.

Sáng nay thức dậy mới biết đó chỉ là giấc mơ,. người ấy vẫn còn và mọi thứ xung quanh đều rất ổn. luôn dè dặt nên đối xử tốt với cuộc đời này hơn để khi không còn gặp nhau vẫn thấy lòng được yên bình.

Càng sống với thời gian mình càng yêu cuộc đời này. vì yêu cuộc đời nên mình suy nghĩ về cái chết như chính nó đã là…

Nếu cuộc đời có một ngõ cụt định mệnh ở cuối con đường, thì xin dành hai chữ “tha thứ” đặt ở đó!

Đời sống này dù đúng, dù sai ” tha thứ cho nhau” là đều đẹp nhất mà mình học ở cuộc đời…

Không biết kiếp sau chúng ta có xuất hiện ở cuộc đời này nữa không. chỉ biết chúng ta đang tồn tại, và đang có mặt thật ngay kiếp này. Thế thì xin sống trọn vẹn với những người mình từng gặp, vì thời gian chỉ lưu lại sự chân thành với nhau. đời có bao toan tính thì có bấy nhiêu đau khổ. có bao nhiêu chân thành thì có bấy nhiêu niềm vui. mình không muốn lừa dối người khác, và cũng không muốn người khác dối mình, nhưng nếu đó là bản chất của cuộc đời thì cũng xin đón nhận trong một nỗi niềm bao dung. ” không phải người có nhiều của cải mới là người giàu có. chính những người biết cho đi nhiều nhất mới là người giàu có”.

Mình học tha thứ cho một người là vì mình đang muốn bao dung và yêu thương tất cả mọi người. mình nhớ mọi người là cũng vì mình nhớ một người.

Mình đang sống và cảm nhận sự có mặt của mình ở cuộc đời này trong sự yêu thương và tha thứ chân thật nhất có thể…

“Mai đời có cho tôi gặp gỡ
Xin cho đôi môi em cười rạng rỡ “
Hồng Bối

Bài viết liên quan

Phản hồi