Tặng xe mai táng sau khi tặng xe cấp cứu, nghĩa cử cao đẹp của Việt Hương nhận được “cơn mưa” lời khen

Việt Hương và ông xã Hoài Phương vừa trao tặng một chiếc xe chở linh cữu người quá cố cho nhóm thiện nguyện sau khi bàn giao xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Trong những ngày Sài Gòn oằn mình chống dịch COVID-19 thì có rất nhiều nghệ sĩ chung tay cùng đồng bào vượt qua khó khăn. Trong số đó không thể không nhắc đến vợ chồng nghệ sĩ hài Việt Hương (ông xã – nhạc sĩ Hoài Phương).
Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cùng nhau mang quà đến trao cho người nghèo ở các khu vực bị phong tỏa, cách ly. Song do tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội nên nữ nghệ sĩ không có điều kiện di chuyển nhiều nơi để giúp đỡ mọi người.
Vì không chạy được xe đi xa nên vợ chồng Việt Hương đã quyết định gửi tặng 1 chiếc xe linh cữu (bao gồm cả áo quan) đi hỏa táng và về tới chùa. Chiếc xe này được vợ chồng nữ nghệ sĩ giao cho nhóm “chuyến xe 0 đồng mai táng từ thiện”. Nhóm sẽ giúp vợ chồng Việt Hương chở, bảo dưỡng và sử dụng xe.

viet-huong-nhan-con-mua-loi-khen-sau-khi-tang-xe-mai-tang-0Chiếc xe mai táng được vợ chồng Việt Hương tặng nhóm từ thiện

Theo Vietnamnet, chiếc xe này được vợ chồng Việt Hương mua vào ngày 3/8 với giá 320 triệu đồng. Nữ nghệ sĩ tiến hành trao tặng nhóm từ thiện và cho họ đứng tên nhằm thay mình thực hiện việc thiện nguyện như trước nay.
Sau khi nhận được chiếc xe tình nghĩa từ vợ chồng Việt Hương, chị Cúc – trưởng nhóm thiện nguyện cũng đã đăng tải bài viết thông báo và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vợ chồng Việt Hương.
Vào trưa ngày 4/8, trên trang facebook của mình, Việt Hương chia sẻ thông tin về việc tặng xe như sau: “Thưa cả nhà là em nữa! Đưa Phật đưa tới Tây phương, dẫn đường dẫn tới tận nhà. Em lo lương thực đến bà con nghèo, những việc cấp cứu em không chạy được, em mua xe anh Hải chạy giúp. Nay tới con đường cuối là đưa linh cữu về với trời, em không chạy được nên em đã gởi tặng 1 xe chuyên chở linh cữu (lo áo quan luôn) đi thiêu và về tới chùa”.
Bên dưới bài biết của nữ nghệ sĩ rất nhiều đồng nghiệp và khán giả đã gửi lời khen ngợi, cám ơn hành động cao đẹp. Đồng thời chúc gia đình Việt Hương có sức khỏe để tiếp tục giúp đỡ những cảnh đời khó khăn.

viet-huong-nhan-con-mua-loi-khen-sau-khi-tang-xe-mai-tang-8Việt Hương trao xe cho ông Đoàn Ngọc Hải

Trước đó vào ngày 2/8, vợ chồng Việt Hương đã có mặt tại nhà ông Đoàn Ngọc Hải để bàn giao xe cứu thương 2,5 tỷ đồng. Chiếc xe này được dùng vào mục đích chở hài cốt liệt sĩ, đưa bệnh nhi về quê, vận chuyển sữa, thịt cho trẻ em vùng sâu…
“Sau hơn 3 tháng chờ đợi xe đã kịp chuyển về Việt Nam. Vợ chồng tôi nôn nao mong đợi để trao tặng anh Hải như lời hứa. Nhìn chiếc xe láng bóng, chúng tôi không khỏi xúc động, tự hào. Đây cũng là chiếc xe cứu thương số tự động đầu tiên tại Việt Nam, giúp hành trình thiện nguyện của anh Hải bớt vất vả hơn”, chị chia sẻ.
Theo Việt Hương, dự tính ban đầu chiếc xe có giá 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên vì muốn mua xe chuyên dụng, được nhập từ Mỹ về nên giá trị lên đến hơn 2,5 tỷ đồng. Dù chi phí đội lên nhiều, vợ chồng chị vẫn cố gắng bù vào thay vì vận động thêm mạnh thường quân.

viet-huong-nhan-con-mua-loi-khen-sau-khi-tang-xe-mai-tang-4Vợ chồng Việt Hương không ngại khó khi đi làm từ thiện

Trong những ngày dịch bệnh bùng phát ở Sài Gòn, vợ chồng Việt Hương đều đặn mỗi ngày trao hàng trăm suất quà gồm 5 kg gạo, trứng, nước mắm… Khi TP Hồ Chí Minh có lệnh giãn cách thêm 2 tuần, Việt Hương và ông xã động viên nhau tiếp tục cố gắng nỗ lực. Gia đình chị đã nhập thêm 14 tấn gạo cùng nhu yếu phẩm để phục vụ công tác tiếp tế người dân trong những ngày tới.

Bài viết liên quan

Phản hồi