Sư cô Thích nữ Giới Tánh được trao giải vì hòa bình tại Hàn Quốc

Chiều ngày 10/11/2021 lễ trao giải vì hòa bình lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Riverside thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Tại đây, đại diện Việt Nam cũng đã được vinh danh trước những đóng góp cho mối quan hệ giữa hai quốc gia.
Nhân sự kiện mang ý nghĩa trang trọng lần này, Đại diện Hàn Quốc có sự góp mặt của nhiều vị đại biểu, khách mời đến từ Quốc hội nước chủ nhà, gồm: Nguyên Thủ thướng Hàn Quốc Lee Soo-sung (이수성), cùng đại diện một số cơ quan Chính phủ Hàn Quốc ở thủ đô Seoul và đông đảo khác mời danh dự nổi tiếng tham dự.

Tại buổi lễ, Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, Chủ tịch danh dự hiệp hội học bổng Ahn Jung -geun, Trưởng Ban giám khảo đã thay mặt BTC tại Hàn Quốc lần lượt trao giải thưởng danh giá.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới tại Hàn Quốc. (Ảnh: Vietnam+)

Đặc biệt, phía Việt Nam cũng có đại diện được vinh danh và trao giải thưởng là Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, UV Dự khuyết HĐTS, UV Ban Phật giáo Quốc tế, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. Sư cô Thích Nữ Giới Tánh được vinh danh bởi những đóng góp cho việc quảng bá những nét đặc sắc văn hóa của Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt-Hàn và vì những hoạt động từ thiện cho cộng đồng trong thời gian qua.
Được biết, giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những người đã có nhiều đóng góp vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển văn hóa cũng như đóng góp vào việc xây dựng nền hoà bình bền vững, lâu dài. Việc trao giải thưởng lần này cũng đã góp phần to lớn trong việc tôn vinh, gắn kết thêm mối quan hệ bền chặt giữa hai dân tộc Việt – Hàn nói riêng và tình đoàn kết giữa các dân tộc khác nói chung.
Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm và là năm thứ 7 liên tiếp Hiệp hội Văn hóa nghệ thuật Ahn Jung Geun tổ chức để vinh danh những cá nhân tiêu biểu có đóng góp cho sự phát triển của xã hội trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực nghệ thuật.
Trước đó, năm 2020, trước tình hình đại dịch COVID-19 kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế và đời sống của người dân Hàn Quốc, ban tổ chức tập trung vinh danh những cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội, từ thiện để giúp các cá nhân, nhóm cộng đồng vượt qua các khó khăn tiếp tục phát triển.

Buổi lễ đã vinh danh 20 cá nhân là các nghệ sỹ, họa sỹ, doanh nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng. Chương trình năm nay cũng dành 16 suất học bổng quyên góp được để trao cho các học sinh thuộc cả 3 cấp học ở Hàn Quốc có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Soo-sung (이수성) chúc mừng Sư cô GT

CTV PGVH Việt-Hàn

Bài viết liên quan

Phản hồi