Quý Mạnh thường quân kết hợp CLB Bước Chân An Lạc đến thăm và chúc Tết bệnh nhân tại bệnh viện Chợ Rẫy

Thấu hiểu nỗi lo trong những ngày tết cận kề khi mọi người ai cũng tranh thủ về quê đoàn viên bên mâm cơm gia đình. Thế mà, vẫn có nhiều người lại không có cơ hội đó chỉ bởi nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống. Chiều ngày 08/ 02/ 2024. (Nhằm ngày 29/ 12/ Quý Mão), Đại Đức Thích Đức Lộc, Uỷ viên Ban từ thiện xã hội Trung ương, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Phân Ban TTXH Giáo dục TW. Đã hướng dẫn Nhóm Phật tử Lan Vũ (Như Tâm) Như Hải; Diệu Du; Như Minh, Đồng Xuân, Minh Nhuận và CLB Bước Chân An Lạc đến Bệnh viện Chợ Rẫy Quận 5, TP.HCM, thăm hỏi và chúc tết một số bà con bệnh nhân không được về quê ăn tết mà phải nằm lại điều trị tại bệnh viện.

Nơi đây có nhiều hoàn cảnh khó khăn vì mưu sinh cuộc sống rất nhiều ca bệnh khác nhau. Trực tiếp Thầy hướng dẫn đến Khoa Phỏng; khoa Gan; khoa Nội Cơ Xương Khớp; khoa Chấn thương chỉnh hình; khoa Ngoại Niệu; Đầu tiên các Y tá dẫn Thầy và một số vị đại diện vào thăm bệnh nhân khoa Phỏng. Trong khoa nhìn rất xót xa có những bệnh nhân bị phỏng toàn thân, bệnh nhân quấn băng trắng toát, toàn thân rỉ máu hay nước vàng do mất lớp da bên ngoài ngày đêm phải chịu đựng trong cơ đau rát. Người nhà tâm sự rằng: “Cứ ngỡ Tết năm nay gia đình được đón nhận một mùa xuân trọn vẹn bên mâm cơm gia đình ai dè giờ phải nằm trong bệnh viện như thế này… đây là cái Tết mà chúng con không thể nào quên, nay được Thầy và bà con Phật tử đến thăm hỏi và chia sẻ phát lộc cho gia đình, thấy cũng ấm lòng như được an ủi phần nào về tinh thần, chúng con xin biết ân Thầy và cảm ơn quý Phật tử đã đến sẻ chia”.


Đoàn đã chia sẻ trên 200 bệnh nhân, trong số này có những trường hợp đặt biệt khó khăn nên được đoàn phân ra nhiều phần khác nhau, điển hình như ca nặng gia đình cực kỳ khó khăn thì được tặng 1.500.000đ; hộ bệnh nhẹ lại có hoàn cảnh khó khăn thì được 1.000.000đ; còn lại phổ đồng 500.000đ và cuối cùng những khoa bệnh nhân tương đối thì hơn 300.000đ. Tổng số tiền trao tặng cho bệnh nhân các khoa trong bệnh viện Chợ Rẫy là hơn 80.000.000đ (tám mươi triệu đồng). Với số tiền này từ sự chia sẻ yêu thương của quý MTQ gần xa đã gửi trao tặng quý bệnh nhân cùng những niệm lành, chúc nguyện để bà con mau chóng hồi phục sức khoẻ về nhà cùng con cháu.

Với những bao lì xì nho nhỏ kèm những lời chúc Xuân cũng được Thầy Đức Lộc gửi đến đội ngũ Y, bác sĩ trong ca trực như thầm tri ân những người luôn đồng hành, chia sẻ & thấu hiểu nỗi đau về tinh thần và thể xác của những người bệnh!

Được biết đây là một trong những chương trình mà Thầy đã làm rất nhiều năm qua, với tinh thần chia sẻ mang hương xuân đến cho mọi người tuy nằm lại bệnh viện điều trị không được về nhà ăn tết nhưng bà con bệnh nhân và người nhà vẫn thấy ấm lòng.
Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

\


Nhóm Bước Chân An Lạc

Bài viết liên quan

Phản hồi