Quảng Trị: Khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ 4 tại chùa Bình Trung

Sáng ngày 26/3/2023 (05/2n năm Quý Mão), tại chùa Bình Trung (xã Gio Châu, huyện Gio Linh) Ban HDPT Phân ban Cư sĩ Phật tử tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ 4 dần cho Cư sĩ Phật tử trong huyện.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Huệ Nhẫn – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng BHP GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh; ĐĐ. Thích Nguyên Chính – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Pháp Minh – UV BTS GHPGVN tỉnh, UVTT BTS, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Cư sĩ Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện, Ban HDPT, Phân ban HD Cư sĩ Phật tử huyện và hơn 200 Phật tử về dự.

Thay mặt Phân ban Cư sĩ Phật tử huyện, Cư sĩ Nguyên Tự Bùi Đình Túy phát biểu khai mạc khóa tu đã bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện quang lâm chứng minh và vô cùng hoan hỷ với sự hiện diện của hơn 200  Phật tử về tham dự khóa tu.

Cư sĩ Nguyên Tâm Phan Văn Tương đã thông qua nội quy và các thời khóa tu tập.

Ban đạo từ, ĐĐ. Thích Nguyên Chính đã tán thán công đức của quý Cư sĩ trong Phân ban Cư sĩ Phật tử và sự tinh tấn tu học của Phật tử trong khóa tu, đồng thời khuyến mọi người luôn tỉnh giác hàng ngày, làm việc, vận động hợp lý, ngủ nghỉ cho có chừng mực, nhờ vậy mình dễ dàng buông xả mọi dính mắc trong cuộc đời mà thành tựu đạo pháp.

Khóa tu “Một ngày An lạc” là chương trình tu học định kỳ do Ban HDPT phối hơp với Phân ban Cư sĩ Phật tử huyện tổ chức dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Nguyên Chính và thành viên Ban HDPT huyện Gio Linh.

Sau lễ khai mạc, toàn thể hội chúng đã lắng nghe thời pháp thoại từ TT. Thích Huệ Nhẫn – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện. Trong thời pháp, Thượng tọa Giảng sư đã nêu lên thực trạng tu học của tín đồ Phật giáo huyện nhà hiện nay, các vấn nạn xã hội tác động đến việc tu học của một người Phật tử, những điều căn bản cần phải biết của một người đệ tử Phật, cũng như chỉ dạy những phương pháp niệm Phật – được trích dẫn từ một số đoạn kinh căn bản trong các thời khóa hành trì.

Buổi chiều, toàn thể hội chúng đã được nghe TT. Thích Đạo Không – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh giảng về những giáo lý cơ bản của Đạo Phật. Thượng tọa nhấn mạnh: “là người Phật tử phải sống theo lời Phật dạy để có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hi sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, cho đất nước…”

Tất cả các thời khoá đều được chư Tôn thiền đức, các thành viên Ban tổ chức khoá tu ân cần hướng dẫn.

Chùa Bình Trung

Bài viết liên quan

Phản hồi