Quảng Trị: Ban Tăng sự và Ban Hoằng pháp tổng kết Phật sự năm 2021

Chiều ngày 6/1/2022( nhằm ngày mùng 4 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Chùa Long An, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; Ban Tăng sự và Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm tổ chức buổi tổng kết Phật sự năm 2021.

Chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Hải Tạng – Phó Ban Trị sự, kiêm Trưởng Ban Tăng sự, Cố vấn Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Đạo Không – Phó trưởng ban, kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Huệ Nhẫn – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, cùng chư Tôn đức Tăng, chư Tôn đức Ni là thành viên Ban Tăng sự, Ban Hoằng pháp tỉnh tham dự.

3.jpg

Phát biểu đề dẫn, Hòa thượng Thích Hải Tạng có lời chúc sức khỏe và tán thán đến toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni hiện diện, Hòa thượng  nhận định thực tế công tác Tăng sự hiện nay tại địa phương, phân tích nguyên nhân tồn tại, thách thức, cũng như đề ra  kiến nghị, các giải pháp cho các vấn đề còn tồn đọng, để trên cơ sở đó hoàn thành nhiệm vụ theo Hiến chương và Nội quy Ban Tăng sự.

4.jpg

Đại đức Thích Nguyên Độ – Thư ký Ban Tăng sự đã báo cáo tổng kết hoạt động của Ban trong năm 2021. Đại đức Thích Nguyên Chính – Thư ký Ban Hoằng pháp báo cáo tổng kết chương trình hoạt động của Ban Hoằng pháp trong năm 2021 và nhiệm kỳ 2017 – 2022.

z3087052693620_83835513e7edd10e411eb88ac60d745c.jpg

Hội chúng đã lắng nghe ý kiến đóng góp của chư Tôn đức Tăng, Ni trong hai Ban, nhằm rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại trong năm cũ, phát huy những mặt tích cực trong năm sau. Đồng thời, chư Tôn đức đại biểu cũng đưa ra các giải pháp và kiến nghị nhằm giúp cho việc quản lý Tăng Ni trong các Tự viện của ngành Tăng sự được chặt chẽ và tốt hơn.

Phát biểu đúc kết phiên họp, Hòa thượng Trưởng ban Tăng sự đã ghi nhận những thành quả của ban Tăng sự cũng như ban Hoàng pháp trong năm qua, đồng thời sách tấn chư Tôn đức Tăng, Ni tu học đúng theo tinh thần của Phật giáo. Hòa thượng nhấn mạnh rằng: Phật giáo có phát triển hay không cũng tùy vào tinh thần tu tập và hoằng dương Chánh pháp của mỗi vị Tăng, Ni; mục đích hoằng pháp là phải chuyển hóa được nội tâm của bản thân và chúng sanh, góp phần xiển dương chánh pháp, trang nghiêm Giáo hội.

Buổi họp kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp của toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni tham dự.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận trong buổi họp

Thông Chánh

Bài viết liên quan

Phản hồi