Quảng Ninh: Khai mạc khóa tu mùa hè “Con về bên Bụt” lần thứ 2 tại chùa Bùi Xá

PGĐS – Sáng nay ngày 10/6/2024 ( Nhằm ngày 05 tháng 5 năm Giáp Thìn), khóa tu mùa hè lần thứ 2 tại chùa Bùi Xá (P.Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) với chủ đề “ Con về bên Bụt ” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp và gần 100 khóa sinh, tình nguyện viên tham dự.

khung cảnh niệm Phật cầu gia hộ trước khi  khai mạc khóa tu

Chứng minh có: Ni sư Thích Tịnh Nguyên, Trụ trì chùa Pháp Âm thị xã Quảng Yên, Sư cô Thích nữ Như Hạnh, trụ trì chùa Bủi Xá, trưởng Ban tổ chức khóa tu; cùng chư Tăng Ni trong Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ và Ban Điều phối đồng tham dự.

Về phía chính quyền có ông Vũ Đức Hoàn – Thị uỷ viên, Bí thư đảng uỷ phường Tân An; ông Nguyễn Xuân Tình – Đảng UV, phó chủ tịch UBND Phường; bà Lê Thị Quyết – Đảng UV, chủ tịch UB MTTQVN phường Tân An, ông Nguyễn Văn Chính – Đản UV, Bí thư đoàn Thanh Niên phường; ông Nguyễn Hoài Nam – công chức Văn hoá Thông tin Phường Tân An.

Sư thầy Thích nữ Như Hạnh – Trụ trì chùa Bùi Xá, trưởng BTC Khóa tu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Sư thầy Thích nữ Như Hạnh, Trưởng BTC, trụ trì chùa Bùi Xá cho biết, nhằm tạo điều kiện cho giới trẻ nâng cao đời sống hướng thiện, học tập những thói quen tốt để hình thành nhân cách tốt. Qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: Sống khỏe – sống hạnh phúc và sống an lạc. Theo tinh thần trách nhiệm đó Chùa Bùi Xá tổ chức khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” lần thứ 2. Để lắng nghe, chia sẻ những tâm tư và nguyện vọng của các em có thêm ý chí và niềm tin về một tương lai tươi sáng, không lo sợ, bất an khi phải đối diện với những cám dỗ về game online và các chất kích thích, gây say, gây nghiện. Đặc biệt đến với Khóa tu mùa hè các bạn trẻ sẽ được gặp gỡ và giao lưu với các bạn bè bốn phương, sinh hoạt Phật pháp, tham gia các trò chơi dân gian thật thoải mái sau những ngày học thi căng thẳng, thực tập thiền định, khơi dậy những tiềm năng tư duy và sáng tạo của các em, học kỹ năng giao tiếp ứng dụng vào đời sống hàng ngày.

ông Nguyễn Xuân Tình – Đảng UV, phó chủ tịch UBND Phường – Thay mặt chính quyền phát biểu

Thay mặt chính quyền ông Nguyễn Xuân Tình – Đảng UV, Phó chủ tịch UBND phường Tân An, rất tán dương quý chư Tôn đức và Ban tổ chức đã tạo cho các cháu một sân chơi bổ ích mỗi khi hè về, Ông cũng nhấn mạnh thêm, mong Ban tổ chức hết sức lưu ý vấn đề thực phẩm để đảm bảo vệ sinh An toàn tránh tình trạng không mong muốn xảy ra, Mong rằng sau khóa tu sẽ thành công tốt đẹp, các cháu sẽ có một hành trang đạo đức và năng lượng tích cực để bước vào năm học mới.

Phật tử Huệ Như thay mặt khóa sinh phát nguyện hứa khả tu tập trong khóa tu

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua báo cáo về công tác chuẩn bị, nội quy và chương trình của khóa tu. Ban đạo từ, Đại đức Thích Nhuận Nhẫn – Giáo thọ sư, Phó Ban tổ chức Khóa tu đã có lời cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền tạo điều kiện cho Ban Tổ chức khóa tu đã tổ chức một chương trình tu học mùa hè rất thiết thực và bổ ích; Đại đức cũng khuyến tấn tới các tu sinh, mong rằng các bạn trẻ luôn tập trung, lắng nghe quý thầy để trau dồi kiến thức, sau này có một đời sống hướng thượng, hướng thiện vì đó cũng là mục tiêu và tôn chỉ của khóa tu.

Đại đức Thích Nhuận Nhẫn – phó BTC khóa tu đạo từ tới các bạn khóa sinh

Được biết, khóa tu mùa hè chủ đề “Con về bên Bụt” lần thứ 2 chùa Bùi Xá, được tổ chức từ ngày 10 ngày 13 tháng 6 năm 2024 ( Nhằm ngày 5 đến ngày 8 tháng 5 năm Giáp Thìn).

Lịch chương trình khóa tu

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận thêm:

Thực hiện: Hoàng Giang

Bài viết liên quan

Phản hồi