Phật giáo Khánh Hòa tham dự trực tuyến Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Sáng ngày 07/11/2021, tại Trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa (số 02 đường Ngô Quyền, TP. Nha Trang), Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh đã phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQVN) tỉnh tham dự trực tuyến Đại lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng Trung ương Giáo hội và các tỉnh thành trong cả nước.

Tham dự buổi lễ về phía BTS PG tỉnh có sự hiện diện của HT. Thích Minh Thông – UV. HĐTS, Quyền Trưởng BTS; HT. Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS, Phó BTS; cùng chư Tôn Đức thường trực BTS PG tỉnh và đại diện BTS PG các huyện, thị, thành trên toàn tỉnh.
Về phía chính quyền tỉnh Khánh Hòa có ông Cao Ngọc Tâm – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; Ông Nguyễn Viết Định – Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương.

Đại lễ Kỷ niệm diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên Trung ương GHPGVN phối hợp cùng UB MTTQVN các tỉnh thành tổ chức theo hình thức trực tuyến để Tăng Ni Phật tử và đồng bào cả nước có thể cùng theo dõi.
Dân tộc Việt Nam có hơn bốn ngàn năm văn hiến thì Phật giáo cũng có hơn hai ngàn năm lịch sử hiện diện tại mảnh đất hình chữ S. Trải qua thời gian đến nay, Phật giáo đã là một phần không thể tách rời của đất nước con người Việt Nam.

Sau biết bao thăng trầm thời cuộc, từ ngày 04 đến ngày 07/11/1981 tại chùa Quán Sứ – Thủ đô Hà Nội, Đại hội Đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các tổ chức Giáo hội, Hệ phái Phật giáo trong cả nước.

Kể từ đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời, đại diện cho Tăng Ni Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, thực hiện các hoạt động Phật sự theo hướng đi lên của thời đại. Đến nay, đã tròn 40 năm.

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể chư Tôn đức và lãnh đạo chính quyền cùng hướng về màn hình trực tuyến theo dõi trực tiếp chương trình Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 – 2021) với chủ đề: “40 năm GHPGVN hội nhập và phát triển cùng đất nước”.


Đại lễ năm nay là dịp các cấp Giáo hội nhìn lại chặng đường đã qua, tiếp tục kế thừa phát triển truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

 Thích Tâm Như

Bài viết liên quan

Phản hồi