Phái đoàn Sơn Môn Tổ Đình Tế Xuyên viếng tang cố Đại lão Hòa Thượng Thích Phổ Tuệ – Đệ tam Pháp chủ GHPGVN

Chiều ngày 22/10 (nhằm ngày 17/9 năm Tân Sửu), Phái đoàn Chư tôn đức Sơn môn Tổ đình Tế Xuyên đã đến Tổ đình Viên Minh (xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội) viếng tang Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ – Đệ tam Pháp chủ GHPGVN.

Phái đoàn Chư tôn đức do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN TP Hà Nội – Sơn môn Tổ đình Tế Xuyên làm trưởng đoàn. Đại diện cho đoàn, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thành kính dâng lời kính viếng trước giác linh Đức Trưởng lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ GHPGVN, Viện chủ Tổ đình Viên Minh.
Sinh thời Đệ tam Pháp chủ GHPGVN từng có khẩu dụ: “Sau khi tôi theo hầu Phật Tổ thì không được tổ chức tang lễ linh đình, nghi lễ hết sức giản đơn, ngắn ngày theo truyền thống của đạo Phật và tổ chức tại chùa Viên Minh. Đề nghị không vòng hoa phóng viếng, không tiểu sử dài dòng, không tiêu tốn thời gian và tổn hại công đức của Tăng Ni và Phật tử. Nếu quý vị tưởng nhớ tôi thì niệm danh hiệu Phật và tụng thời kinh tại trụ xứ của mình, hồi hướng công đức cho thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc”.
Thực hiện đúng di nguyện của Ngài, Chư tôn đức đã dâng hương và lắng đọng tâm tư dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ công đức sâu dày của Đức Pháp chủ GHPGVN đã có nhiều đóng góp cho Phật giáo và dân tộc Việt Nam. Sự ra đi của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ là một mất mát vô cùng to lớn đối với Sơn môn Tổ đình Tế Xuyên nói riêng và trong giới Tăng Ni nói chung cũng như đồng bào Phật tử khắp cả nước.
Trước giác linh của cố Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đại diện cho phái đoàn nguyện nỗ lực noi theo gương hạnh nguyện của Đức Đệ tam và Đệ nhị Pháp chủ, gắn kết tình sơn môn để Phật giáo luôn “Đoàn kết hòa hợp – Trưởng dưỡng đạo tâm – Trang nghiêm giáo hội”, đúng với những lời pháp nhũ mà cố Đại lão Hòa thượng đã từng chỉ dạy.

Phật Giáo Đời Sống

Bài viết liên quan

Phản hồi