Nồi cháo nóng của chiến sỹ công an tâm Phật

PGĐS –  Cứ đều đặn vào sáng thứ tư hàng tuần trong gần 2 năm nay, nồi cháo nóng từ thiện luôn được tỏa khói nghi ngút tại khu vực sảnh chờ nhà điều trị của bệnh viện Quỳnh Côi – bệnh viện Phụ Dực huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Nhìn những đôi bàn tay nhanh nhẹn, nụ cười tươi của những đồng chí cán bộ chiến sĩ trong bộ quân phục của lực lượng An ninh nhân dân, trao đi yêu thương hơi ấm tình quân dân từ những xuất cháo dinh dưỡng tới tay bệnh nhân nghèo, với tấm lòng tri ân và mong ước được trao gửi tới các bệnh nhân đang điều trị phần nào vơi đi những nỗi đau bệnh tật, làm cho chúng tôi có một cái nhìn khác về vẻ bề ngoài hơi lạnh lùng của các đồng chí Công an khi làm nhiệm vụ.

  Để có được những xuất cháo dinh dưỡng trao cho bà con bệnh nhân tại hai bệnh viện cho kịp giờ ăn sáng, các đồng chí trong tổ công tác thiện nguyện của Công an huyện Quỳnh Phụ nhiều đồng chí có con nhỏ nhưng phải thu xếp công việc nhà dậy từ rất sớm để chế biến thực phẩm, nấu cháo và chuyên chở tới bênh viện phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

  Là một chiến sỹ Công an đồng thời cũng là cán bộ phụ trách Hội phụ nữ của Công an huyện Quỳnh Phụ, Đại úy Nguyễn Hồng Thúy co biết:

    Được sinh ra, lớn lên trong một gia đình yêu mến Phật giáo, hiểu luật nhân quả và nhận công tác trên chính quê hương mình đối với chị đây là một niềm hạnh phúc. Được sự quan tâm của các cấp chỉ huy đơn vị các chị luôn thực hành 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, ngoài việc hoàn thành công tác chuyên môn nghiệp vụ, các chị còn tích cực trong hoạt động thiện nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nồi cháo thiện nguyện của các chiến sĩ Công an huyện Quỳnh Phụ cũng là tâm huyết của tập thể anh chị em trong đơn vị. Kinh phí duy trì được mọi người tự đóng góp, các chị thay nhau đi chọn mua nguồn thực phẩm an toàn về chế biến, làm sao có những xuất ăn đầy đủ dinh dưỡng để chuyển tới tận tay cô bác bênh nhân nghèo. Những xuất ăn tuy nhỏ nhưng đây là tình yêu thương, sự động viên chia sẻ tình cảm đặc biệt, tình người lòng tri ân tới bà con, hơn thế nữa từ những hành động nhỏ này làm gắn kết hơn giữa người dân với các chiến sĩ Công an nhân dân.

  Tại các buồng bệnh nhân nặng các đồng chí cùng Ban công tác xã hội bệnh viện đã tới tận giường bệnh thăm hỏi và trao những phần cháo nóng tới tay các bệnh nhân. Ông Nguyễn Huy Du xã An Đồng huyện Quỳnh Phụ là một bệnh nhân đang điều trị tại đây đã xúc động chia sẻ:  Khi điều trị tại đây ngoài sự chăm sóc chu đáo của các Y – Bác sỹ ông và các bệnh nhân luôn được các tổ chức thiện nguyện tới trao quà và động viên tinh thần, hôm nay được các đồng chí Công an huyện tới trao quà ông rất cảm động, hình ảnh đẹp này sẽ là một ấn tượng tốt trong cuộc sống, giúp những người như ông được động viên kịp thời sẽ có động lực phấn đấu vượt qua bệnh tật.

  Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Tiến Úy Phó giám đốc bệnh viện Phụ Dực cùng chia sẻ với phóng viên: Với tiêu chí chăm lo cho người bệnh tốt nhất có thể, ngoài việc đáp ứng công tác về chuyên môn nghiệp vụ thì công tác vận động các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng giúp đỡ bệnh nhân khó khăn và kết nối các đoàn thiện nguyện chăm lo dinh dưỡng cho bênh nhân là rất quan trọng. Trong sự đóng góp đó có sự đồng hành trong gần 2 năm qua của các đồng chí Công an huyện Quỳnh phụ. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, động viên tinh tần và vật chất đối với các Y, bác sỹ và bệnh nhân của Bệnh viện Phụ Dực, chúng tôi đánh giá cao về việc làm thiện nguyện của Công an huyên Quỳnh Phụ.

  Hình ảnh các chiến sỹ Công an nhân dân trong hành trình thiện nguyện, trao yêu thương tới các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Quỳnh Côi và bệnh viện Phụ Dực là những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống cần được ghi nhận và lan tỏa nhiều hơn.

Một số hình ảnh tại buổi phát cháo:

 PV: Tronghaitb

Bài viết liên quan

Phản hồi