Ninh Thuận: Ban HDPT huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận tổ chức khóa tu mùa hè, chủ đề “Tuổi trẻ với nếp sống đạo” lần II cho các em thanh thiếu niên

PGĐS – Để giúp các bạn trẻ có một sân chơi vừa bổ ích; vừa rèn luyện thân, tâm, trí. Ngày 03/07/2023, Ban HDPT thuộc BTS GHPGVN huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức khóa tu mùa hè, chủ đề “Tuổi trẻ với nếp sống đạo” lần II, từ ngày 03 – 05/7/2023.

Chiều ngày 03/07/2023, tại chùa Hòa An, thôn Tân Lập, xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu “Tuổi trẻ với nếp sống đạo” lần II. Đến với khóa tu, các bạn trẻ được quý thầy, quý sư cô hướng dẫn lễ Phật, tụng kinh, toạ thiền, dùng cơm trong chánh niệm và được chơi các trò chơi dân gian, đố vui Phật pháp….

Về tham dự và chứng minh lễ khai mạc có: TT. Thích Minh Tánh – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh; TT. Thích Hạnh Tú – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa tỉnh; ĐĐ. Thích Chơn Chánh – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, trưởng BTS GHPGVN huyện Ninh Sơn; ĐĐ. Thích Giác Từ – Phó BTS GHPGVN huyện, Trưởng Ban Hoằng pháp huyện; ĐĐ. Thích Chơn Quốc – Phó BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Chơn Thủ – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện; SC. Thích Nữ Liên Đan – Phó thư ký BTS GHPGVN huyện; SC. Thích Nữ Liên Vũ – Trưởng Ban HDPT huyện, trưởng Ban Tổ chức khóa tu; chư Tôn đức Tăng Ni trong huyện; cùng 250 các bạn tình nguyện viên và tu sinh về tham dự.

Về mặt chính quyền đến dự có Ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBMT TQVN xã Hòa Sơn; Ông Nguyễn Văn Ninh – Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn và bà Trần Thị Hồng Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn.

Buổi sáng cùng ngày, các bạn trẻ đã đến chùa để ghi danh; được quý thầy, quý sư cô hướng dẫn học Nội quy khóa tu; nhận thẻ đeo và đồng phục; hướng dẫn nơi sắp xếp nghỉ ngơi, sinh hoạt, vệ sinh cá nhân. Quý thầy, quý sư cô trong Ban Tổ chức mong muốn dành cho các bạn trẻ khi đến với khóa tu sẽ được yêu thương, chăm sóc như ở nhà; giảng dạy về lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô, đất nước…. để giúp các bạn trẻ biết trân quý những gì mình đang có; trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức như: Phật pháp, ứng xử trong giao tiếp, cùng những kỹ năng cầ thiết … để từ những hạt giống thiện này, các bạn trẻ bắt đầu nuôi dưỡng tâm Bồ-đề và chúng sẽ trưởng thành trong tương lai.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Tin/ảnh: Ban TTTT huyện Ninh Sơn – Ninh Thuận

Bài viết liên quan

Phản hồi