Ninh Bình: Hội nghị trực tuyến chuẩn bị Đại hội Phật giáo các huyện, thị nhiệm kỳ 2021-2026

 Ngày 30-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị trực tuyến rà soát chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành dự hội nghị trực tuyến ngày 30-9

Hội nghị dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
Tại cuộc họp, các Tiểu ban phục vụ Đại hội Phật giáo các huyện đã báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện nhiệm vụ được phân công. Cụ thể, Tiểu ban Nhân sự đã và đang rà soát, xây dựng đề án nhân sự và hoàn thiện chương trình, nội dung phục vụ công tác nhân sự.
Sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Tiểu ban Văn kiện đã tập trung điều chỉnh lại một số nội dung văn kiện, đảm bảo tính khoa học, phù hợp với thực tiễn của Phật giáo mỗi địa phương.
Tính đến thời điểm hiện tại, những công việc liên quan đến chuẩn bị cho công tác Đại hội của các huyện cơ bản được tiến hành đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu đề ra.
Đại diện Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành, thị cũng đã đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung liên quan, thống nhất quan điểm: Đại hội Phật giáo các huyện là đợt sinh hoạt sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh, Do đó, mọi công việc liên quan phải được chuẩn bị hết sức chu đáo, đảm bảo sự trang trọng nhưng cũng cần tiết kiệm. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề quan trọng khác đã được chư tôn đức nêu lên trong hội nghị lần này.

Ninh Bình: Hội nghị trực tuyến chuẩn bị Đại hội Phật giáo các huyện, thị nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1
Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến, Thượng tọa Thích Thọ Lạc yêu cầu mọi công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cần chu đáo, tổ chức trang trọng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tập trung dân chủ trí tuệ, phát huy trách nhiệm của Ban Trị sự và Tăng Ni, Phật tử.
Báo cáo cần đánh giá đúng thực trạng, khách quan, toàn diện các công tác hoạt động Phật sự của Ban Trị sự; rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới; Xây dựng văn kiện đại hội, nghị quyết đại hội là kết tinh trí tuệ, khẳng định tinh thần đột phá, sáng tạo của Tăng Ni, Phật tử.
Công tác chuẩn bị nhân sự cần đảm bảo đúng quy định của Hiến chương, quy chế hoạt động Ban Trị sự; phải đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng hợp lý, thể hiện tính đoàn kết thống nhất rộng rãi, ổn định có sự kế thừa và phát triển.
Thượng tọa cũng nhấn mạnh, Đại hội diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, yêu cầu Ban Chỉ đạo Đại hội thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh theo từng cấp độ để có chỉ đạo kịp thời; Trước, trong và sau đại hội cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; Giảm việc tặng hoa, quà lưu niệm để tập trung cho công tác từ thiện nhân đạo và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Được biết, dự kiến Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành phố trong tỉnh sẽ tổ chức đại hội từ ngày 10 đến 25-11-2021.

Bài viết liên quan

Phản hồi