Những thông điệp tích cực trong chương trình “Bài học từ cuộc sống”

Nhằm lan tỏa những lời Phật dạy cũng như để truyền tải thông điệp tích cực, xây dựng nhân cách, lối sống đẹp, ý nghĩa, nhân văn cho mỗi cá nhân và xã hội, “Bài học từ cuộc sống” đã ra đời và đang dần có mặt trên khắp mọi miền đất nước. Thông qua cách tiếp cận từ nhiều hướng khác nhau, từng chủ đề và những vị khách mời ở mỗi địa điểm khác nhau, chương trình đã tạo nên cái nhìn đa dạng, rộng mở và thiết thực nơi những sự vật hiện tượng đang diễn ra xung quanh cuộc sống. Giúp con người hay những ai đủ cơ duyên biết đến những bài học đó, đều có thể áp dụng cho bản thân cũng như đời sống hằng ngày một cách hiệu quả và tích cực nhất qua các chủ đề của chương trình.

ĐĐ. Thích Nguyên Hiền – cố vấn chương trình Vườn Sala chia sẻ “Bài học từ Nụ Cười”
TT.Thích Nhật Tuệ chia sẻ “Bài học từ Nhẫn”

Chương trình “Bài học từ cuộc sống” do Vườn Sala thực hiện và được Đại đức Thích Tâm Thành; Đại đức Thích Nguyên Hiền làm Cố vấn. Đồng thời, chương trình hoạt động dưới sự chủ nhiệm Đại đức Thích Tánh Mẫn và quý Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban biên tập cũng như những vị có kiến thức về Phật học và thế học.

Hoà Thượng Thích Thái Hoà chia sẻ “Bài học từ Bố Thí” tại chùa Phước Duyên (Huế)

Chương trình ở mỗi số sẽ thỉnh mời một vị khách (quý Tôn túc, quý Thầy, quý Ni sư, quý Cô, doanh nhân, nghệ sĩ, giáo viên, sinh viên, học sinh,…) đồng thời sẽ quay tại mỗi địa điểm khác nhau, không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh mà chương trình được thực hiện trên phạm vi cả nước. Gồm có năm khu vực; miền Bắc, miền Trung, miền Nam, miền Tây và Tây Nguyên. Mỗi miền đều có MC khu vực.

Chương trình do Vườn Sala thực hiện với buổi chia sẻ của ĐĐ.Thích Pháp Tịnh về “Bài học từ Vị Kỉ”
GS.TS. Thái Thị Kim Lan chia sẻ về “Bài học từ Truyền Thống”

Đối với khách mời là chư Tôn đức Tăng Ni, số phát sóng ấy sẽ có hai phần. Phần đầu là giới thiệu lịch sử về ngôi chùa mà vị khách mời đang quản lý hoặc đang nương tựa. Phần này sẽ đọc lời bình do Ban thực hiện giọng đọc của Pháp Âm Nhà Bụt thực hiện; phần sau là phần phỏng vấn khách mời.

Đại đức Thích Tánh Mẫn – chủ nhiệm chương trình (Bên trái ảnh) và ĐĐ. Thích Thông Định (bên phải ảnh) trong “Bài học từ Vô Thường”

Trong Phần 1, Chương trình được phát sóng 20h00 tối thứ 5 cách tuần (1 tháng phát 2 lần) trên kênh Youtube Thích Tánh Mẫn – Nghệ Thuật Sống, kênh Youtube Sen Vàng Online(ekip hỗ trợ quay phim và dựng phim), kênh Tiktok Phatphapvanghethuatsong.

Trong Phần 2, Chương trình sẽ được phát sóng 20h00 tối thứ 5 hằng tuần trên kênh Youtube Vườn Sala, kênh Youtube Thích Tánh Mẫn, kênh Tiktok Phatphapvanghethuatsong, trang Facebook Phật Pháp trong đời sống.

Chương trình đã quay được 11 số tại khu vực miền Nam(Phần 1), 12 số tại khu vực miền Trung (Phần 2)
Chương trình là biểu hiện sinh động và cần thiết trong việc hoằng pháp lợi sinh trong thời đại công nghệ 4.0 để lan tỏa lời dạy của Đức Phật đến với quần chúng.

Dưới dây một số khoảnh khắc được chương trình lưu lại sau những tập phát sóng tại các tỉnh, mời bạn đọc cùng thưởng thức:

TT.Thích Trung Định chia sẻ “Bài học từ Hạnh Phúc”
TT.Thích Thường Chiếu với “Bài học từ Biết Đủ”
TT.Thích Huệ Chấn (bên phải ảnh) với “Bài học từ Khiêm Cung”
ĐĐ.Thích Pháp Trí chia sẻ “Bài học từ Mắt thương”        
ĐĐ. Thích Chánh Đức với “Bài học từ Chánh Niệm”

        

Thực hiện: BTT Vườn Sala         

Bài viết liên quan

Phản hồi