Nhóm tuổi trẻ hướng thiện đem lễ Phật đản đến với người vô gia cư

Hưởng ứng tinh thần Phật đản xuống phố nhân dịp đại lễ Phật đản PL 2567- DL 2023, vào ngày 23/5/2023 ( nhằm ngày 5/4/ Quý Mão), nhóm Thiện Nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện do Đ.Đ. Thích Như Dũng chủ nhiệm đã thực hiện chương trình đem lễ Phật đản đến với người vô gia cư tại Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Thông qua hoạt động thiện nguyện phát cơm chay từ thiện trong mùa Phật đản cho những người vô gia cư, lao động nghèo về đêm, các bạn trẻ Hướng Thiện đã mời gọi mọi người tắm Phật gieo duyên với hình thức rước tượng Phật đản sanh mini trên khắp ngõ phố, nhằm lan tỏa thông điệp từ bi của Đức Phật.

Có thể nói, đây là hoạt động tiên phong mang tính sáng tạo đầy lý tưởng, phù hợp với sự năng động của tuổi trẻ, cần được nhân rộng đối với các nhóm thiện nguyện, các câu lạc bộ thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên Phật tử trên toàn quốc trong mùa Phật đản, song song với việc thiết kế lễ đài Phật đản tại tư gia Phật tử. Có như vậy thì nhà nhà kính mừng Phật đản, người người hân hoan tắm Phật.

Được biết, ngoài việc tổ chức cho người Vô Gia Cư tắm Phật, nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện còn phụng sự dựng lễ đài Phật đản tại Phật giáo Huyện Định Quán và tư gia Phật tử nhân mùa Phật đản PL 2577- DL 2023. Có thể nói đây là việc làm thiết thực cúng dường lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật trong mùa Phật đản, cũng là hoạt động mang nhiều tính chất giáo dục đối với thanh thiếu niên Phật tử.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nhật Huyễn

Bài viết liên quan

Phản hồi