Người thân bật khóc, chia sẻ về ‘người hùng’ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A

Liên quan đến việc bé H (sinh năm 2018) rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) cứu sống. Sáng sớm 1/3 rất đông người thân, anh em đã có mặt tại nhà anh Mạnh để gửi lời chúc mừng.

Xúc động chia sẻ với PV Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ anh Mạnh) cho biết chiều tối qua khi trở về nhà, anh Mạnh lao vào ôm hai con nhỏ rất lâu. Thấy lạ, bà bèn hỏi con trai có đau, ốm gì không. Lúc này, anh trả lời mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay con cứu được một mạng người”.

Theo bà Nhẫn, do hôm qua gia đình bà có việc nên khi con trai kể chuyện bà cũng không chú ý nhiều mà tập trung vào công việc gia đình. Sáng sớm nay, thấy hàng xóm và truyền thông tới phỏng vấn, chia sẻ niềm vui, người mẹ này mới được con dâu cho xem video cứu người của con trai.

Ảnh chụp màn hình báo Doanh Nghiệp và Tiếp thị.

Bà Nhẫn chia sẻ khi xem lại video, bà rớt nước mắt vì nghĩ sao con mình có thể dũng cảm, mạnh mẽ như thế. Ban đầu, trong tâm bà cũng lo lắng, vì sức khỏe anh Mạnh khá yếu, bà nghĩ sao con không hô hoán mọi người cùng giúp mà một mình leo lên mái tôn đỡ bé? Lúc ấy, lỡ không đỡ được bé, anh lại ngã xuống thì sao…

Tuy nhiên sau khi bình tâm, bà xúc động và tự hào chia sẻ về con trai “Sau đó, khi bình tĩnh lại, tôi nghĩ, trong tình huống ấy ai cũng sẽ như con tôi, cũng sẽ làm như vậy. Đó là tiếng gọi của tình phụ tử. Nhìn thấy tình huống đó, bất cứ ông bố nào cũng sẽ dang tay ra. Con vật còn che chở cho con, huống gì con tôi là đàn ông đã lập gia đình, hiểu được tình phụ tử như thế nào”.

Chia sẻ với PV Doanh nghiệp và Tiếp thị, người bác của anh Mạnh đánh giá, cháu trai là người hiền lành, sống tình cảm.

Trong lúc đang phỏng vấn, có lẽ vì quá xúc động, bác của anh Mạnh bất ngờ chạy vào nhà ôm chầm lấy bà Nhẫn và gửi lời chúc mừng khi cháu trai làm được một việc tốt.

Ảnh chụp màn hình báo Doanh Nghiệp và Tiếp thị.

Còn theo bà Nhẫn, anh Mạnh là người phúc hậu, thương người. Có lần đi làm về, anh Mạnh thấy cụ già bán rau bên đường lúc đêm hôm. Trời mưa gió, anh thương cảm nên mua hết sạch rau cho cụ già. Gia đình không ăn hết nên cuối cùng phải cho bớt hàng xóm. Có lần anh bắt được một con vịt, và sau đó là một con ba ba, anh đều mang đi phóng sinh.

Và cũng ít ai biết rằng trước đó, anh Mạnh còn đã làm một việc tốt khác đó là tìm chủ nhân đánh rơi tiền để trả lại. Theo đó vào ngày 27/11/2020, anh Mạnh kể trên Facebook khi đi trả hàng thì nhặt được số tiền của ai đó đánh rơi. Anh chụp ảnh 4 tờ tiền với tổng giá trị 1,7 triệu đồng để đăng lên mạng, hy vọng có thể tìm được người làm mất.

Thanh Hà (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Phản hồi