Nghèo khó chỉ thực sự tồi tệ khi bản thân không làm điều này

Tâm lý những người sinh ra trong hoàn cảnh túng quẫn, nghèo khó thường rất muốn tâm sự hoặc than phiền, khóc lóc với những người khác để họ cảm thông. Tuy nhiên, nghèo khó chưa phải là điều tồi tệ nếu bản thân biết làm những điều này.

Một nhà văn nổi tiếng từng nói: “Nghèo không phải là điều khủng khiếp đối với một người, điều khủng khiếp là họ nghèo mà không biết điều đó, nghèo mà không nghĩ đến sự thay đổi, nghèo nhưng bằng lòng với hiện trạng, thậm chí chấp nhận số phận của mình”.

ngheo kho

Nghèo khó chưa hẳn là điều tồi tệ nhất nếu bản thân dám thay đổi (Ảnh minh họa)

Tâm lý những người sinh ra trong hoàn cảnh túng quẫn, nghèo khó thường rất muốn tâm sự hoặc than phiền, khóc lóc với những người khác để họ cảm thông.

Tuy nhiên khi tâm sự hoặc than phiền với người khác bạn cũng nên cân nhắc hoàn cảnh và người mà bạn muốn tâm sự. Vì có những người thực lòng muốn nghe bạn tâm sự, chia sẻ, nhưng cũng có người không muốn nghe và như thế việc làm của bạn không còn làm cho người khác cảm thông mà còn làm cho họ khinh thường, khó chịu,…

dung khoc vi ngheo Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Thời gian không phải bất công. Tất cả mọi người đều có 24 giờ mỗi ngày. người giàu chỉ đơn giản là chọn cách dùng thời gian khác đi, làm việc đẻ ra tiền…

Một anh thanh niên chuyển phát nhanh sống rất vội vàng, hàng ngày bốc dỡ, chuyển hàng, xếp xe tải, mệt mỏi đến thế mà không kiếm được nhiều tiền. Cho đến khi anh bí mật luyện tập một kỹ năng.

Khi không bận rộn, anh ta bắt đầu nhẩm lại thông tin sắp xếp. Thành phố, mã vùng, mã vùng, mã hãng hàng không, bất kể là địa chỉ nào, anh đều có thể nói ngay thông tin tương ứng.

Anh cũng dành thời gian để thực hành các thao tác thực tế như làm cách nào để gói hàng dễ vỡ không bị hư hỏng.

Ban đầu, anh chỉ muốn hoàn thành công việc sớm để về nhà sớm hơn. Không ngờ, trong hơn 5 năm chuyển phát nhanh, anh đã đạt giải nhất cuộc thi tay nghề. Điều bất ngờ hơn, thành phố đánh giá anh là nhân tài cao cấp và trợ cấp cho anh tiền mua nhà. Có nằm mơ anh cũng không nghĩ đến điều đó.

Khi bạn cố gắng hết sức để cải thiện bản thân thì ngay cả số phận cũng sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Hãy làm những việc trong tầm tay một cách đều đặn và kiếm được số tiền bạn có thể kiếm được.

Những người khác nhau có những khó khăn khác nhau và tốc độ kiếm tiền khác nhau. Nhưng may mắn thay, trong thời đại này, không ai bị bỏ rơi, chỉ cần bạn sẵn sàng kiếm tiền, sức lực hay tuổi tác không phải là một cái cớ.

Đôi khi chúng ta thấy rằng một lời chúng ta nói vô tình đột nhiên được ứng nghiệm vào một thời điểm nhất định. Bạn nói gì, cuộc sống của bạn sẽ như thế.

Cho dù đó là hạnh phúc, lo lắng, may mắn hay lừa dối, tất cả đều nằm trong tâm trí của một người. Hãy tích cực nhìn lên, vui vẻ khi bạn nhận được nó và bình tĩnh khi bạn không nhận được nó.

Có một câu hỏi trên Internet: “Làm thế nào bạn vượt qua được khi cuộc sống thực sự khó khăn?”

Một người trả lời: “Nỗi đau ở đây, chúng tôi không có lối thoát. Chúng tôi chỉ có thể học cách chung sống hòa bình với nó, đối mặt với khó khăn và sải bước về phía trước”.

Cuộc sống sẽ tốt hơn nếu nó tồi tệ ở một mức độ nào đó, với điều kiện là bạn không phàn nàn. Hãy suy nghĩ nhiều hơn về mặt tích cực.

Hãy nói những điều tốt đẹp trên môi và làm những điều thiết thực hơn trên đôi tay của bạn. Luôn có một nơi để kiếm tiền ở phía trước.

Thùy Linh

Bài viết liên quan

Phản hồi