Nghệ An: Phật giáo huyện Yên Thành tổng kết Phật sự năm 2022

PGĐS – Vừa qua, Phật giáo huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm (2021-2022), triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023.

Chứng minh hội nghị có lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; cùng sự tham dự của đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An, huyện Yên Thành và chư Tăng Ni, đông đảo Phật tử.

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay trên địa bàn huyện Yên Thành có 4 ngôi chùa được chính thức công nhận thành lập; có nhiều chùa là phế tích nay được nhân dân các địa phương tu bổ tôn tạo làm nơi sinh hoạt tâm linh tín ngưỡng. Toàn huyện Yên có 32 đạo tràng sinh hoạt tại 31/39 xã và thị trấn với tổng số Phật tử gần 25.000 người đã quy y và rất nhiều người có cảm tình với đạo Phật. Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Chí Linh được thành lập với sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ. Câu lạc bộ đã tổ chức 2 khóa tu mùa hè thu hút hơn 600 tu sinh tham dự.

Hoạt động Tăng sự, hoằng pháp ngày một ổn định và phát triển; chư Tăng trụ trì các chùa thường xuyên giảng giáo lý nhằm giúp Phật tử tu tập đúng Chánh pháp. Công tác từ thiện – xã hội được thực hiện trên 750 triệu đồng.

Phật giáo huyện Yên Thành cũng đề trình phương hướng hoạt động năm 2023 như: tiếp tục hoàn thiện đề án xây dựng Phật giáo Yên Thành trong 10 năm tới và thành lập BTS GHPGVN huyện; khuyến khích Phật tử tham gia vào các hoạt động tu tập và từ thiện nhân đạo; Duy trì các khoá tu mùa hè, thọ Bát quan trai; tăng cường mở rộng công tác hoằng pháp đến các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn; tiến hành thống kê số lượng Phật tử tại các xã, duy trì việc quy y cho Phật tử,…

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cũng đã trao bằng tuyên dương công đức, đến các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2022; có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo tồn và phát triển Văn hóa Phật giáo Nghệ An; UB MTTQVN huyện Yên Thành cũng đã trao Giấy khen cho nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào phụng đạo yêu nước. Nhiều lẵng hoa được gửi đến chúc mừng Phật giáo huyện Yên Thành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Nguồn: phatsuonline.com

Bài viết liên quan

Phản hồi