Nghệ An: Một số hoạt động trải nghiệm và những bài học bổ ích trong khoá tu mùa hè lần 2 tại chùa An Thái

PGĐS – Ngày 04/07/2023 (nhằm ngày 17/05/ Quý Mão), đây là ngày thứ 3 của khóa tu mùa hè tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) với chủ đề “Gieo yêu thương – Ươm mầm hạnh phúc”.

Chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Minh Hải – Phó Phân ban Đặc trách Đạo tràng Ban HDPT TƯ, Phó ban Thường trực ban HDPT GHPGVN tỉnh, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, Trưởng BTC khóa tu; Sư cô Thích Nữ Vạn Từ, trụ trì Tịnh viện Quán Thế Âm; ĐĐ. Thích Hải An – Chánh Thư ký Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa Nổ; cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni và cùng hơn 500 khóa sinh khắp nơi về tham dự.

Tham gia khóa tu tuổi trẻ là nơi mà các em có thời gian tĩnh tâm tu học những bài học về đạo làm người và lối sống tích cực. Với mong muốn tạo môi trường tu học kết hợp vui chơi bổ ích cho các em, chùa An Thái tổ chức khóa tu này để các em có thời gian tĩnh tâm tu học những bài học về đạo làm người và lối sống tích cực.

Theo Đại đức Thích Minh Hải – Trụ trì chùa An Thái, khóa tu mùa hè được tổ chức trên cơ sở vừa học, vừa chơi, giúp các em trải nghiệm và rèn luyện nhân cách, kỹ năng sống. Qua đó, xây dựng lối sống đẹp, hướng đến các giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống; đồng thời, giáo dục tình yêu thương, sẻ chia, biết ơn, giúp các em sống có trách nhiệm hơn.

Cùng với bài giảng về đạo làm người, các em còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị như các trò chơi tập thể, nấu ăn, tuyên truyền về an toàn giao thông,… Qua đó, các em được trực tiếp giao lưu, chia sẻ về kỹ năng sống, tâm sinh lý lứa tuổi, cũng như nhận thấy giá trị, ý nghĩa của việc lao động. Với những giá trị tích cực như thế, những năm gần đây, các khóa tu mùa hè ngày càng được mở rộng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo phụ huynh cùng các bạn trẻ tham gia.

 

Hè là khoảng thời gian để các em vui chơi, trang bị thêm kỹ năng sống. Thay vì đắm chìm trong “thế giới ảo”, việc tham gia vào những khóa học, khóa tu mùa hè ngắn hạn giúp các em thanh thiếu niên rèn luyện kỹ năng sống, có suy nghĩ, lối sống tích cực hơn. Đó cũng chính là thông điệp, mục tiêu mà mỗi khóa tu mùa hè hướng tới.

Nguyễn Văn Nguyên

 

 

Bài viết liên quan

Phản hồi