Nghệ An: Chùa An Thái tổ chức chuyến dã ngoại cuối khóa tu mùa hè dành cho các em khóa sinh

PGĐS – Trong khuôn khổ khóa tu mùa hè tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), sáng ngày 05/07/2023 (nhằm ngày 18/05/Quý Mão), là ngày thứ 4 của khóa tu mùa hè lần 2, Ban Tổ chức đã tổ chức chuyến dã ngoại cho hơn 500 khóa sinh tại bãi biển xã Quỳnh Long.

Bãi biển xã Quỳnh long – Một trong những bãi biển đẹp nhất huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đến đây, các em được hòa mình với những cảnh quan sinh thái trong lành, mát mẻ, được ngồi thiền, tập khí công và thực hiện kỹ năng qua các cuộc thi vận động trên biển.
Từ chùa An Thái, các em tập trung lên đường theo sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thanh Sơn. Có thể nói, chuyến dã ngoại này là món quà đặc biệt, là phần thưởng mà Đại đức Thích Minh Hải, trụ trì chùa An Thái, Trưởng Ban tổ chức khóa tu dành tặng cho các em khóa sinh sau những ngày tham gia khóa tu, hăng say học tập và rèn luyện tại chùa An Thái trong khóa tu mùa hè năm nay
Điều đầu tiên các em cảm nhận được khi đặt chân tới bãi tắm là tiếng gió, tiếng sóng biển rì rào vỗ nhẹ vào bờ, những hàng cây xanh khẽ nép mình bên bờ cát dài hút tầm mắt,… Các em đã rất nôn nao và háo hức cho một ngày vận động vui tươi. Sau khi nghe hiệu lệnh, các em nhanh chóng sắp xếp hàng vào khu vực và tập trung sắp xếp đội hình theo hàng, chuẩn bị cho thời ngồi thiền trên biển.Dưới sự hướng dẫn giám thiền của quý thầy: Đại đức thích Thanh Sơn, Sư cô Thích Nữ Vạn Từ, các em chắp tay niệm Phật, bắt đầu ngồi thiền. Hòa cùng cảnh quan sinh thái, không khí trong lành, bình minh buổi sáng nơi đây là hình ảnh các em khóa sinh với tư thế ngồi kiết-già tĩnh lặng, trang nghiêm. Thật là hạnh phúc khi các em được sống trong môi trường đạo đức, tu dưỡng nội tâm và được tiếp cận với Thiền định từ nhỏ. Mong rằng những điều tuyệt vời mà Thiền mang lại sẽ được nhiều người biết đến trong tương lai.
Kết thúc buổi ngồi Thiền, các em cùng nhau tập khí công, cùng hát và nhảy những điệu nhảy vui tươi, tham gia các trò chơi vận động trên biển như chèo thuyền trên cạn, đá banh, nhảy dây,… Sau những phần khởi động thật kỹ, các em được tắm biển trong khí trời vô cùng mát mẻ. Một ngày đi dã ngoại trên biển không chỉ rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội, kỹ năng làm việc nhóm, giúp đỡ lẫn nhau,… mà còn giúp các em có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên từ những cơn sóng vỗ, những tia nắng ấm,… Và các em sẽ càng yêu hơn vị mặn của biển cả quê hương đất nước. Đăc biệt, Đại đức Thích Minh Hải đã căn dặn hướng dẫn về các em phải biết yêu thương giữ gìn vùng biển và các hải đảo của tổ quốc chúng ta.

Một ngày khóa tu mùa hè dã ngoại ở biển đáng nhớ với các em khi có sự hiện diện của Đại đức Thích Minh Hải kính yêu. Ánh mắt của Người vẫn luôn dõi theo, che chở, ngắm nhìn các em cười tươi vui đùa bên nhau với tất cả tình yêu thương. Đại đức hy vọng rằng sau chuyến đi biển này, các em càng thêm gắn bó, yêu thương, đoàn kết nhau hơn, cùng vẽ nên những bức tranh kỷ niệm tuyệt vời trong những ngày gần cuối khóa tu mùa hè 2023. Và tất cả sẽ trở thành những khoảnh khắc đáng nhớ, là hành trang giúp các em vững bước trên con đường đến với tương lai.

“…Còn được nghe sóng reo

Lời Phật xin bước theo

Nguyện lòng xin mến yêu

Như biển xanh ước mơ

Trái tim này vô bờ…”

Nguyễn Văn Nguyên

Bài viết liên quan

Phản hồi