Nghệ An: Ban trị sự Phật giáo Nghệ An thực hiện chương trình” Nước Sạch Biên Cương”

PGĐS – Chiều ngày 26/07/2023, tại trụ sở Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Nghệ An, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An phối kết hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình “Nước Sạch Biên Cương”.
Được biết, BĐBP Nghệ An được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 468,281 km đường biên giới, tiếp giáp với 3 tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay của nước bạn Lào và 82 km bờ biển; Ngoài các nhiệm vụ giữ vững biên cương Tổ quốc, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, BĐBP Nghệ An còn tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.
Hiện nay các vùng cao của tỉnh như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong…là những vùng biên giới xa xôi hẻo lánh, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về nước sạch. Hiểu được điều đó, Ban trị sự Phật giáo tỉnh đã cùng các Cán bộ chiến sĩ của Bộ Đội Biên Phòng các Đồn Biên Giới và Phòng Giáo Dục các huyện Biên Giới vận động quý Phật tử mạnh thường quân để trao tặng giếng khoan lấy nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Tại buổi lễ, chư tôn đức Phật giáo Nghệ An cùng quý Phật tử trao 50 giếng, mỗi giếng khoan trị giá 36 triệu đồng.
Đại tá Trần Đăng Khoa, phó chính uỷ Bộ Đội Biên Phòng đã cảm ơn sự quan tâm của Phật giáo tỉnh nhà đã đối với Bộ chỉ huy và người dân các huyện miền núi vùng. Đại tá cũng mong sẽ luôn có sự đồng hành của Phật giáo để tạo điều kiện nhiều hơn nữa đến đồng bào các dân tộc trên đó có thêm đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt đẹp hơn.
Sau đây một số hình ảnh BTT ghi nhận:
  
 
Hồng Nga

Bài viết liên quan

Phản hồi