Năm 2020 tỷ phú Phạm Nhật Vượng âm thầm từ thiện hơn 2.300 tỷ đồng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được Forbes vinh danh “Anh hùng thiện nguyện”, đã âm thầm từ thiện hơn 2.300 tỷ năm 2020.

Vốn là người theo đạo Phật nên tỷ phú Phạm Nhật Vượng rất thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ mọi người. Ông không chỉ khiến nhiều người nể phục bởi tài kinh doanh mà còn với tấm lòng hảo tâm hào phóng khi thường xuyên làm từ thiện.

Ngay từ tháng 2/2020, ngay từ khi dịch bệnh COVID-19 mới xuất hiện ở Việt Nam, Vingroup đã nhanh chóng ký kết tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu để ứng phó nhanh với dịch bệnh, số tiền tài trợ lên tới 20 tỷ đồng. Đến tháng 3/2020, Vingroup lại tiếp tục tài trợ thêm 125 tỷ đồng để trang bị máy thở, máy xét nghiệm, bộ sinh phẩm xét nghiệm và nghiên cứu virus SARS-CoV-2.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Khi đại dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội, tập đoàn này đã nhanh chóng tận dụng hạ tầng nhà máy sản xuất ô tô điện để sản xuất máy thở, cung cấp kịp thời cho các bệnh viện. Đặc biệt hơn, ngay sau khi ký kết hợp đồng bản với hãng Medtronic để sử dụng thiết kế cho máy thở xâm nhập PB560, Vingroup cũng bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Theo Forbes, tỉ phú Phạm Nhật Vượng cùng với quỹ từ thiện Thiện Tâm của Vingroup đã quyên góp 77 triệu USD trong năm nay cho các hoạt động cứu trợ Covid-19, cũng như cấp học bổng giáo dục và hỗ trợ các chương trình chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước.

Báo cáo tài chính của Vingroup cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2020, tập đoàn này đã chuyển tiền tài trợ 2.300 tỉ đồng cho Quỹ Thiện Tâm.

Trong giai đoạn 2006-2019, quỹ Thiện Tâm đã chia sẻ tới cộng đồng 8.172 tỷ đồng. Bên cạnh các hoạt động trao học bổng, cứu trợ, quỹ này đã hỗ trợ bò giống cho 25.000 hộ nghèo, cận nghèo để tạo nguồn sinh kế; xây dựng 315 km đường giao thông nông thôn và đèn điện chiếu sáng; xây dựng 209 ngôi trường, lớp và nhà ở bán trú cho học sinh vùng khó khăn.

Bài viết liên quan

Phản hồi