Mang Yêu Thương Tới Các Bệnh Nhi tại Bệnh Viện Nhi Đồng II – TP. HCM Nhân Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6

Ngày 1/6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các em không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt.

Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua tuổi thơ ấu với biết bao kí ức ngọt ngào. Tuổi thơ thật hồn nhiên và trong sáng. Những kí ức về tuổi thơ sẽ còn mãi trong mỗi chúng ta.

Bởi vậy, với trẻ em, ngày 1/6 cũng giống như ngày Tết cổ truyền được nhận lì xì hay ngày Tết Trung thu được nhận quà từ người thân trong gia đình. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.

Và cũng không ai có thể quên được ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 hàng năm nhất là các em thiếu niên nhi đồng. Đó là sự chờ đợi, sự háo hức, mong đến ngày tết thiếu nhi để được bố mẹ dẫn đi chơi và mua cho những món quà thật ý nghĩa, đây là những ước nguyện bình thường và giản dị của trẻ thơ.

Với tình yêu thương và lòng nhân ái, lòng tư bi nơi của Phật cũng như nhằm tiếp nối và khơi dậy nét đẹp văn hóa dân tộc, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động  với chủ đề “Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai ”  nhằm tạo sân chơi lành mạnh mang tính truyền thống và thiết thực. Thầy Thích Thanh Quang đã âm thầm gieo những hạt mầm yêu thương không chỉ những ngày  lễ như thế này mới tặng những món quà cho các bé, mà những khi gác lại công việc bộn bề của đèn sách đang theo học tại trường Trung Cấp Phật Học TP, HCM , thầy vẫn âm thầm mang những món quà bé nhỏ chứa đựng nhiều yêu thương và trái tim Đạo Pháp để gieo duyên lành đến các bé và những nơi khó khăn. Thầy đã gieo duyên tới các phật tử, các bạn trẻ để nhận lại được những người bạn đồng hành trên con đường hạnh nguyện bố thí và gieo mầm Đạo Pháp, gieo tình yêu thương và lòng nhân ái .

Bằng tình yêu thương xuất phát từ yêu trẻ và không có gì ngoài mục đích mang đến cho tất cả các bé đang là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện nhi đồng 2 – 33 Nguyễn Du – Q1 TP . HCM.  Nhóm thiện nguyện Hoan Hỷ  được kết nối lan tỏa bằng tình yêu thương ,  trong đó có người chủ nhiệm tốt bụng đó chính là thầy Thích Thanh Quang . Hòa chung với không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi trong cả nước với một ngày hội nhiều niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc, góp phần tạo cho các bé một ngày thật ý nghĩa , thật nhiều niềm vui và nụ cười , an toàn khỏe mạnh vui tươi phấn khởi, tạo điều kiện cho các em gặp gỡ, giao lưu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 để động viên các em lạc quan tích cực để điều trị bệnh thật tốt sớm được cắp sách đến trường và về nhà với gia đình .

Thầy Thích Thanh Quang đã cùng nhóm thiện nguyện của mình trao yêu thương, tặng những món quà nhỏ cho các bé bệnh nhân nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2 – Tp,HCM , gieo duyên và giúp cho các bé phần nào bớt đi những nỗi buồn khi phải nằm viện xa nhà và có thêm những nụ cười tươi, nụ cười hạnh phúc vì được có thêm những món quà nhỏ và những người bạn trong ngày tết thiếu nhi .

Khi  mỗi đứa trẻ  được sinh ra và lớn lên, bài học đầu tiên mà đứa trẻ được học đó là lòng nhân ái. Lòng nhân ái là  một trong những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc ta. Nó được biểu hiện thông qua các hành động cụ thể như giúp đỡ, sẻ chia, quan tâm những người đang gặp khó khăn, gian khổ. Bởi lẽ “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thầy Thích Thanh Quang muốn lan tỏa hơn nữa những việc làm nhỏ này nhưng đậm chất nhân văn và tình yêu thương chia sẻ quan tâm tới nhau trong cuộc sống hàng ngày . Hãy bắt đầu bồi dưỡng tâm thiện lành và tâm bao dung đầy yêu thương từ những đứa trẻ nhỏ .

Những hình ảnh ghi vội bằng điện thoại ghi lại khoảnh khắc yêu thương của các bé tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2 – TP, HCM 

Trang Vân – PGĐS 

Bài viết liên quan

Phản hồi