Long An: Chùa Pháp Hưng tổ chức khóa tu mùa hè, chủ đề “Ươm mầm Tuệ giác” – Kết bạn bốn phương

PGĐS – Tiếp nối những thành công của khoá tu 2022, chùa Pháp Hưng chào đón gần 260 bạn khoá sinh và tình nguyện viên về tham gia khoá tu 2023 với chủ đề “Ươm mầm Tuệ Giác”. Khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ 16/7 – 18/7/2023), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đặc biệt ý nghĩa, những kiến thức và kỹ năng thiết thực, giúp các bạn tự lập, tự tin, làm chủ cuộc đời.

Khóa tu mùa hè chùa Pháp Hưng (ấp Thuận Tây, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) năm 2022 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp với những hoạt động ý nghĩa, bổ ích; những trang hành trình lớn khôn, trưởng thành từ suy nghĩ đến hành động đã được viết nên bởi hơn 260 bạn khóa sinh và tình nguyện viên.

Tiếp nối những thành công của khoá tu 2022, chùa Pháp Hưng chào đón gần 260 bạn khoá sinh và tình nguyện viên về tham gia khoá tu 2023 với chủ đề “Ươm mầm Tuệ Giác”. Khóa tu diễn ra trong 3 ngày (từ 16/7 – 18/7/2023), hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đặc biệt ý nghĩa, những kiến thức và kỹ năng thiết thực, giúp các bạn tự lập, tự tin, làm chủ cuộc đời.

Quang lâm và chứng minh có: TT. Thích Tắc Nguyên – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giuộc; TT. Thích Huệ Phát – Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giuộc; ĐĐ. Thích An Nguyên – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giuộc; Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn – Trụ trì chùa Pháp Hưng, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Sư cô Thích nữ An Hiếu – Phó ban Tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong Ban điều hành khóa tu và 260 em khóa sinh, tình nguyện viên đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có: ông Tô Vĩnh Hậu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thuận Thành; bà Nguyễn Thị Thùy Vân – Chủ tịch MTTQ xã Thuận Thành; bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thuận Thành.

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Thích nữ Tắc Mẫn – Trưởng ban Tổ chức cho biết, để ươm mầm và nuôi lớn được một cây từ lúc nảy mầm đến khi ra hoa kết trái là một thành tựu, đạt được thành tựu đó chúng ta phải thường xuyên vun bồi và tưới tẩm tâm từ bi, lòng bao dung để vun bồi sự an lạc tự thân và hạnh phúc trong cuộc sống, Ni trưởng đã gửi lời yêu thương tới các bạn khóa sinh tham gia khóa tu năm 2023 – tình yêu thương, sự quan tâm và mong mỏi đối với thế hệ trẻ thế hệ tương lai.

Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Tắc Nguyên cho biết, trong suốt 3 ngày diễn ra khóa tu mùa hè, các bạn trẻ sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động, chương trình bổ ích. Như nhiều năm qua, khóa tu mùa hè năm nay là năm thứ 6 kể từ năm 2017, là một minh chứng rõ nét cho giá trị giáo dục, nhân văn cao đẹp của Phật giáo. cũng như tinh thần Phật pháp đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp trồng người.

Kết thúc buổi lễ khai mạc, các em chính thức bước vào chuỗi hoạt động 3 ngày dành cho khóa tu, rất nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, bổ ích khác sẽ được diễn ra tại khóa tu mùa hè chùa Pháp Hưng, giúp các bạn khóa sinh rèn luyện tính tự lập, kết tình bạn muôn phương, ươm mầm Tuệ giác, đạo đức Phật giáo, kỹ năng sống, biết yêu thương bạn bè và bảo vệ môi trường sống,… Đây sẽ là những hành trang quý giá cho các bạn trẻ trong cuộc sống tương lai khi trở về nhà từ khóa tu mùa hè.

Tất cả những điều này có được, xuất phát từ tâm nguyện đối với thế hệ trẻ của Ni trưởng trụ trì: “Cả một đời này, Ni trưởng chắc chắn sẽ là người trồng cây, ươm vườn trí tuệ, đặc biệt là cho thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ là những hạt giống rất quý. Cho nên, đối với thế hệ trẻ, Ni trưởng không tiếc một cái gì để trợ duyên cho các con tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức và trí tuệ”.

Say đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Tin/ảnh: Quí Nguyễn

 

Bài viết liên quan

Phản hồi