Lời tạm biệt của chiến sĩ mang màu áo blouse trắng!

Sau hai tháng phục vụ tại Bệnh viện Hồi Sức Covid-19 tại Tp Thủ Đức. Hôm nay cũng là ngày cuối cùng con được đồng hành cùng các y, Bác sĩ tại Bệnh viện khoa ICU 2B-115.

Con xin được gửi lời tri ân đến quý Bác sĩ trong Ban Giám đốc Bệnh viện đã cho con cơ hội được phục vụ những người gặp đau khổ vì dịch bệnh. Chắc hẳn con chưa làm được gì nhiều để hỗ trợ các Bác sĩ, nhân viên Y tế ở đây, nhưng con vui vì đã cố gắng hết mình trong mọi công việc. Còn gì thiếu sót, xin quý Bác sĩ cũng thông cảm bỏ qua.
Có thể nói, đây là trải nghiệm thật đẹp trong cuộc đời Tu sĩ của con với màu áo Nâu đệ tử của Phật, được là tình nguyện viên cống hiến và phục vụ. Con rất mong mọi người tiếp tục nguyện cầu Đức Phật xót thương, đẩy lùi dịch bệnh đang gây đau khổ cho rất nhiều mảnh đời, nhiều gia đình trên mảnh đất Sài Gòn nói riêng và quê hương Việt Nam nói chung.
Trải qua hai tháng ròng rã tiếp xúc, làm việc, cống hiến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp Khoa ICU 2B 115. Thời gian ở đây không dài nhưng với con đó là quãng đời không thể nào quên được. Đã có biết bao nhiêu kỷ niệm, đặc biệt là được tiếp xúc, quen biết với những người đồng nghiệp siêu thân thiện và tốt bụng đặc biệt là rất có tâm. Đây là một trải nghiệm vô cùng quý báu trong cuộc đời con.
Giờ chia tay đã đến, lúc này cảm xúc của con thật khó mà diễn đạt hết được qua ngôn từ bởi những điều mà con đã trải qua giống như giấc mơ dài chằng ai muốn lặp lại. Thế nhưng vài cái ôm, vài tấm ảnh chụp hình cùng nhau khoảnh khắc này mới đáng trân quý nhường nào. Đó hẳn là những niềm vui vô cùng đơn giản vậy mà lại là niềm hạnh phúc lớn lao đối với bản thân con cũng như cuộc đời Tu hành của mình.
Con xin cảm ơn mọi nhân duyên trong đời, đã cho con hành trang thiết thực, cảm ơn mọi người đã luôn giúp đỡ, làm điểm tựa trong thời gian qua cho con vượt qua tất cả những khó khăn. Nơi đây không chỉ giúp con trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức chuyên môn mà còn tạo cơ hội để tôi được quen biết và làm việc với những con người dễ thương, hòa đồng, tốt bụng.
Tạm biệt những con người dũng cảm, tạm biệt những phi thường, tạm biệt để chúng ta lại được gặp nhau vào một ngày hoa nở, khi tiếng xe rác leng keng của cô lao công vừa tới. Những quán quen sẽ đầy ắp tiếng cười sau đêm dài ngủ nghỉ. Tạm biệt để người mau chóng được ra về đoàn tụ cùng gia đình, tạm biệt để ta vẫy tay chào mỉm cười nhìn hạnh phúc.
Những hình ảnh cuối cùng của 2 tháng làm tình nguyện viên:

Tâm Quang

Bài viết liên quan

Phản hồi