Lễ tốt nghiệp lớp Cao đẳng Phật học tỉnh Đồng Nai

PGĐS – Chiều ngày 8/12/2025, chư tôn đức Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Đồng Nai và Chư tôn Ban Quản trị TPTLVN đã chứng dự Lễ Trao bằng Tốt nghiệp cho các Tăng Ni sinh hoàn thành chương trình Cao đẳng Liên thông tại Hội trường Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức.

Chứng dự lễ Trao bằng có Hòa thượng Thích Nhật Quang – Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Quản trị TPTLVN, Trụ trì Thiền viện Thường Chiếu; HT. Thích Phước Tú – Phó Trưởng ban Giáo dục T.Ư GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Huệ Khai – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Chủ nhiệm lớp CĐPH tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Đạt Ma Quang Tuệ – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Đồng Nai, Phó Thường trực lớp CĐPH Đồng Nai cùng chư tôn Ban Giám hiệu, Ban Quản viện, Ban Chủ nhiệm trường và chư tôn đức Phó ban, Thành viên Ban Quản trị TPTLVN.

Sau khi Tuyên bố lý do, HT. Thích Huệ Khai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh lời phát biểu gửi đến chỉ dạy đến Tăng Ni sinh: “Đối với công ơn của bậc thầy, người đã hy sinh nỗ lực kiến tạo một môi trường hoàn hảo để cho hàng hậu lai yên tâm tu học, trau dồi Giới Định Tuệ, thăng tiến trên con đường thành tựu Đạo quả giác ngộ giải thoát, điều đó đã minh chứng được sự thành công trong Phật sự của hàng đệ tử Như Lai. Mong tất cả cùng vui mừng và cố gắng hơn nữa trên hành trình sắp tới…”.

Đại diện Tăng Ni sinh, Thiền sinh Thích Đạt Ma Hạnh Tuệ dâng lời tác bạch: “Chúng con có duyên lành gặp Phật pháp, được xuất gia nơi pháp hội của Hòa thượng Trúc Lâm, đặc biệt là được chư tôn đức hun đúc giũa rèn từ thuở nhỏ. Sau quá trình tu học tại các Đạo tràng theo sự sắp đặt của quý ngài, chúng con lại được phước duyên học tập chuyên sâu nơi lớp Cao đẳng Trường thiền Liên thông. Đây chính là niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc đời tu hành của chúng con. Xin tri ân tất cả tấm lòng thành trên từ Tam bảo, Thầy Tổ đến chư vị Giáo Thọ sư, đàn-na tín chủ ủng hộ trong suốt chặng đường qua…”

Huấn từ đến với Tăng Ni sinh, Hòa thượng Trưởng ban Quản trị TPTLVN rất hoan hỷ với tấm lòng và kết quả của hàng hậu học, Ngài dạy hàng môn hạ đệ tử nương theo Chánh pháp cũng như đường lối mà Hòa thượng Tông chủ Trúc Lâm đã đúc kết chỉ bày, luôn cố gắng học và tu một cách bài bản. Hòa thượng mong muốn tất cả đều cùng nhau cố gắng để không cô phụ tâm nguyện của chính mình, không phí hoài công lao giáo dưỡng khó nhọc của thầy tổ, cũng như chẳng luống dối của cải và niềm tin của hàng Phật tử tục gia đang gửi tấm lòng ủng hộ cho mình.

Được biết trong niên khóa này có 179 Tăng Ni sinh hoàn tất học phần chương trình Cao đẳng Liên thông, ĐĐ. Thích Thiện Trí, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH, Phó Chủ nhiệm lớp Cao đẳng Phật học tỉnh Đồng Nai tiếp nhận điều hành phần trao văn bằng Tốt nghiệp đến các Tăng Ni sinh có danh sách đính kèm. Sau lời chúc nguyện bế mạc, buổi lễ được khép lại với mười hai lời nguyện và những khoảnh khắc ghi hình lưu niệm đáng nhớ của chư tôn đức cùng Tăng Ni sinh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

      

CTV

Bài viết liên quan

Phản hồi