Lễ Tạ pháp và Tự tứ PL.2566 tại trường Hạ chùa A Di Đà

PGĐSO- Sáng ngày 06/8/2022 (09/7 Nhâm Dần) Ban Chức sự trường Hạ chùa A Di Đà (xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã trang nghiêm cử hành lễ Tạ pháp và Tự tứ Phật lịch 2566 cho 128 hành giả trong huyện nhà.

Trường Hạ chùa A Di Đà là điểm an cư tập trung dành cho chư Ni trong huyện Củ Chi và các địa phương lân cận. Ban Chức sự trường Hạ có Ni trưởng Thích Nữ Như Nghiêm là Thiền Chủ; Ni sư Thích Nữ Lệ Tấn là Giám Luật; Sư cô Thích Nữ Nguyên Chủng là Hóa Chủ; chúng nội thiền là 60 vị; Lễ Khai Hạ được tổ chức vào ngày 09/5/2022 (nhằm ngày 09/4/ Nhâm Dần) đến nay tròn ba tháng.

Y cứ tỳ ni luật tạng vào ngày mãn Hạ, hành giả cùng nhau bạch Phật bạch Tổ Tạ pháp và thực hiện lễ Tự tứ- cầu đại chúng chỉ dạy những thiếu sót trong 90 ngày tu tập ngõ hầu hoàn thiện thân tâm trong hành trình giác ngộ, giải thoát.

Vào sáng sớm, đại diện Ban Chức sự đã đến Đại Tăng cầu giáo giới.  Sau đó toàn thể chư Ni hành giả  cùng trở về chùa Pháp Thành tham dự lễ Tổng Bế giảng Khóa an cư do Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi tổ chức.

10 giờ cũng ngày, hành giả vân tập Chánh điện, niêm hương bạch Phật Tạ pháp và thực hiện lễ Tự tứ.

Sau khi thông kiểm số chúng, đại chúng đã cung thỉnh Ni trưởng Thích nữ Chúc Liên và Ni trưởng Thích Nữ Như Nghiêm thọ Tự tứ cho đại chúng.

Sau lễ Tự tứ, đại chúng cùng vân tập Trai đường tham dự quá đường và lễ cúng dường trai tăng kính mừng chư Ni tăng thêm Hạ lạp của hàng thiện nam tín nữ Phật tử.

Phù Sa

Bài viết liên quan

Phản hồi