Lễ Hội Yoga quốc tế – Đà Nẵng 2024 lần thứ 10 lan toả thông điệp Vì một thế giới hoà bình và hữu nghị

Triển khai Kế hoạch thực hiện công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2024, Vào ngày 16/06/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn Yoga quốc tế – Đà Nẵng 2024 với chủ đề “Yoga – Vì một thế giới hoà bình và hữu nghị” nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 (21/6/2015 – 21/6/2024) tại tại công viên Biển Đông (đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Pháp Cao – Thành viên HĐCM Trung ương, Chứng minh BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Pháp Hiếu – Phó Chánh văn phòng Ban TTTT Trung ương, Uỷ viên Ban Phật giáo quốc tế Trung ương GHPGVN, Uỷ viên Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Tam Bảo.

Về phía lãnh đạo TP. Đà Nẵng tham dự có Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng. Ông Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng; Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng, Phó Tư lệnh Quân khu V; Đại tá Nguyễn Thiên Quân, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; Ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Ông Phan Văn Quang, Phó Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ; Ông Trần Viết Phương, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, Ông Nguyễn Nho Khiêm, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố.Cùng các vị đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố và tương đương; lãnh đạo các cơ quan công an, quân đội đóng trên địa bàn thành phố; lãnh đạo UBND các quận, huyện và các trường đại học, học viện, cao đẳng.\

Về phía khách quốc tế có Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và Phu nhân; Bà Maria Mizonova, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng; Ông Mori Takero, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng; Ông Dương Thuận Phong, Phó Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đà Nẵng; Ngài Tan Yang Thai, Đại sứ Malaysia và Phu nhân Akiko Morioka, Ông Phousavang Phommachack, Chánh Văn phòng, Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng

Và đặc biệt là sự tham dự của hơn 1.500 hội viên đến từ các Trung tâm, Câu lạc bộ Yoga, và những người yêu mến bộ môn Yoga trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận; các chuyên gia, huấn luyện viên Yoga đến từ Ấn Độ; các đơn vị tài trợ, bảo trợ; du khách, bạn bè quốc tế yêu mến bộ môn Yoga đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, HT. Thích Pháp Cao, Quý lãnh đạo và Quý Đại Biểu đã thực hiện nghi thức thắp nến cầu nguyện thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc và hạnh phúc. Tiếp đến là chương trình trao Chứng nhận cho 45 Trung tâm, Câu lạc bộ Yoga đã tích cực tham gia Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế – Đà Nẵng 2024.

Tâm điểm của sự kiện là những màn đồng diễn yoga ấn tượng với các động tác nhịp nhàng, uyển chuyển và đẹp mắt, các bài giao thức Yoga của Ấn Độ; và đồng diễn Yoga trên nền nhạc bài hát “Đà Nẵng tôi yêu”, thơ Nguyễn Bá Thanh, nhạc Quỳnh Hợp

Ngài Sandeep Arya, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ thiền đồng diễn cùng 1500 Yoga

Trong những năm trở lại đây, Yoga đã nổi lên như một biểu tượng của hòa bình và hòa hợp, và trong đó mọi người cùng nhau theo đuổi hạnh phúc và sức khỏe tinh thần. Và hôm nay, Chương trình đồng diễn Yoga quốc tế – Đà Nẵng 2024 với sự tham gia của hơn 1.500 người đến từ các trung tâm, câu lạc bộ và những người yêu thích Yoga, trong đó có nhiều bạn bè Ấn Độ và các nước, là hoạt động thiết thực nhằm lan toả thông điệp “Yoga – Vì một thế giới hoà bình và hữu nghị”, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người; qua đó góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, giao lưu văn hoá giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng với nhân dân Ấn Độ và các nước; đồng thời góp phần thiết thực vào việc thực hiện Tầm nhìn chung vì Hòa bình, Thịnh vượng và Con người giữa Việt Nam và Ấn Độ. 

Một số hình ảnh của chương trình xin chia sẻ tới quý vị : 

Ông Nguyễn Ngọc Bình và Ông Nguyễn Nho Khiêm vinh danh các nhà tài trợ
Ngài Sandeep Arya và  ông Nguyễn Ngọc Bình trao Giấy Chứng nhận cho 45 trung tâm Yoga
Ngài Sandeep Arya và  ông Nguyễn Ngọc Bình trao Giấy Chứng nhận cho 45 trung tâm Yoga

Ông Nguyễn Ngọc Bình và Ông Nguyễn Nho Khiêm vinh danh các nhà tài trợ
Sư người Lào và Các Phật Tử thiện nguyện viên Lễ Yoga Quốc Tế Đà Nẵng 2024 

Sư người Lào và Các Phật Tử thiện nguyện viên Lễ Yoga Quốc Tế Đà Nẵng 2024 

PB TTTT PGNT Kinh TƯ GHPGVN

Bài viết liên quan

Phản hồi