Lễ Hằng thuận đôi bạn trẻ Chánh Pháp Tịnh và Chơn Tịnh Hiền tại chùa Thiền Quang- Tp.Phan Thiết

PGĐS-  Sáng ngày 28/12/2023 (nhằm ngày 16 tháng 11 Quý Mão), tại chùa Thiền Quang – TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) NT.Thích Nữ Như Trí, cố vấn PBNG tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa, đã tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Ngô Quốc Bảo Hiệp, pháp danh Chánh Pháp Tịnh và Nguyễn Thị Thu Thảo, pháp danh Chơn Tịnh Hiền.

Lễ Hằng Thuận là một nét đẹp trong văn hóa Phật giáo Việt Nam, Hằng là mãi mãi, Thuận là thuận hòa, Lễ Hằng Thuận là một nguồn lực tinh thần, giúp đôi bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân hạnh phúc: biết hiếu kính cha mẹ họ hàng, biết tôn trọng nhau, biết gìn giữ và phát huy nét đẹp của người con Phật tại gia.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Ni đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, trì tụng bài sám Ái ngữ lắng nghe để cầu nguyện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Ni Trưởng Thích Nữ Như Trí đã giảng về ý nghĩa của đôi nhẫn cưới, kim loại vàng không thay đổi theo thời gian hay không gian; nhẫn có hình dạng vòng tròn không có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc tượng trưng cho sự thủy chung của vợ chồng; đồng thời chia sẻ về kinh Thiện Sinh, đức Phật dạy về nếp sống hòa hiệp trong hôn nhân (trách nhiệm của chồng và bổn phận của vợ) giúp cho hai bạn trẻ tạo được hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống.

Đôi tân giai nhân đã đảnh lễ và dâng trà lên cha mẹ hai bên, cùng đảnh lễ nhau để tỏ lòng tôn trọng người bạn đời, và dâng lời phát nguyện luôn sống thuận hòa, giữ gìn gia phong, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Đại diện gia đình có lời huấn từ đến đôi tân giai nhân và dâng lời tri ân đến chư Tôn đức Ni chùa Thiền Quang đã dành thời gian tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Phật tử Chánh Pháp Tịnh và Chơn Tịnh Hiền.

Quảng Hòa- Ban Truyền thông Ni giới Bình Thuận

 

 

 

Bài viết liên quan

Phản hồi