Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19

 Sáng nay, 24-9, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng các đơn vị đã tổ chức lễ đón và tri ân lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 (đợt 2).
Theo đó, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tổ chức lễ đón và tri ân lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 (đợt 2) tại 3 địa điểm: Nhà Thiếu nhi TP.Thủ Đức và Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 và Bệnh viện Dã chiến số 10, TP.Thủ Đức (dành cho tôn giáo bạn).
Tham dự lễ đón và tri ân các tình nguyện viên tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 tại Nhà Thiếu nhi TP.Thủ Đức có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; ThS.BSCKII. Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19.

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 1

Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 phát biểu

Thông tin kết quả điều trị bệnh nhân Covid-19 tại đây, Ths.BSCKII. Lê Anh Tuấn cho biết, bệnh viện có trên 1.700 nhân viên, gần 2.500 lượt cán bộ y tế tham gia và 333 lượt tình nguyện viên của các tôn giáo. Đến nay, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã tiếp nhận gần 4.000 bệnh nhân, có 962 bệnh nhân xuất viện trực tiếp, nhiều bệnh nhân giảm bệnh và được chuyển về những bệnh viện ở tầng dưới để được chăm sóc tiếp tục.

“Đó là những nỗ lực rất lớn điều trị bệnh nhân Covid-19 của tất cả lực lượng, đặc biệt là tình nguyện viên tôn giáo. Nếu không có lực lượng này hỗ trợ thì đơn vị rất khó hoàn thành được nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân, nhất là trong những ngày đầu nguồn nhân lực còn thiếu thốn”, ThS.BSCKII.Lê Anh Tuấn.

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 2

Bà Phan Kiều Thanh Hương trao bằng khen, cảm ơn sự đóng góp của tình nguyện viên các tôn giáo chung tay cùng tuyến đầu chống dịch

Đón tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bà Phan Kiều Thanh Hương đã gửi lời tri ân, trân trọng cảm ơn những đóng góp âm thầm nhưng đầy trách nhiệm, đầy sự thiện nguyện và dấn thân của các tình nguyện viên.

“Tình nguyện viên có sự tham gia với những góc độ khác nhau, rất âm thầm nhưng đã góp phần rất lớn trong việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Sự xuất hiện của các tình nguyện viên đã cùng đồng hành với đội ngũ y bác sĩ, xoa dịu, tạo tinh thần tốt lành, lạc quan, động viên cho những bệnh nhân khi trở nặng và tỉnh lại, trở về với cuộc sống bình thường. Điều đó là mong muốn của thành phố, chúng ta sẽ có nhiều bệnh nhân được xuất viện trở về cuộc sống bình thường và giảm được tỉ lệ tử vong”, bà Phan Kiều Thanh Hương đúc kết.

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 3

Phật tử Hoàng Đăng Khoa đại diện tình nguyện viên phát biểu

Đại diện đoàn tôn giáo tham gia công tác thiện nguyện, Phật tử Hoàng Đăng Khoa đã cảm ơn đến Ban Tổ chức đã tạo điều kiện để tình nguyện viên có cơ hội phụng sự, giúp đỡ cho các y bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân trong những ngày khó ngặt của dịch bệnh. Tất cả tình nguyện viên đều mong muốn, thời gian tới dịch bệnh sẽ kết thúc.

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao giấy khen biểu dương cho tình nguyện viên hoàn thành xuát sắc nhiệm vụ; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM cũng trao Bằng tuyên dương công đức, tặng các phần quà động viên tinh thần đến các tình nguyện viên Phật giáo đã hoàn thành công tác thiện nguyện.

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 4

Thượng tọa Thích Thiện Quý, đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao Bằng tuyên dương công đức và quà tặng cho tình nguyện viên Phật giáo hoàn thành công tác

Cùng thời gian này, tại Bệnh viện Dã chiến số 12 cũng diễn ra lễ đón và tri ân lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã hoàn thành nhiệm vụ. Với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; BSCKII.Phạm Đăng Trọng Tường, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 12; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Lưu tri ân đến tình nguyện viên Phật giáo tại Bệnh viện Dã chiến số 12 – Ảnh: Nhuận Bình

Được biết, Phật giáo có 139 tình nguyện viên nhận trong số gần 700 tình nguyện viên Phật giáo đăng ký phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, Bệnh viện Dã chiến số 10 và Bệnh viện Dã chiến số 12 (TP.Thủ Đức).

Trong đợt 2 này, có 18 tình nguyện viên Phật giáo trở về sau hai tháng phục vụ, còn lại đăng ký tiếp tục phục vụ thêm thời gian một tháng.
Hình ảnh lễ đón và tri ân tình nguyện viên tôn giáo vào sáng nay, 24-9:

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 6

Các tình nguyện viên đã phụng sự tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 7

Tình nguyện viên trước khi chia tay

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 8

Chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 9

Tình nguyện viên các tôn giáo chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Thiếu nhi TP.Thủ Đức

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 10

BSCKII. Phạm Đăng Trọng Tường cùng Đại đức Thích Trung Nguyện lưu niệm cùng tình nguyện viên – Ảnh: Nhuận Bình

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 11

Những khoảnh khắc hạnh phúc, tự hào của người con Phật phụng sự nơi tuyến đầu chống dịch – Ảnh: Nhuận Bình

Lễ đón tình nguyện viên Phật giáo đợt 2 hoàn thành nhiệm vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ảnh 12

Chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện Dã chiến số 12 – Ảnh: Nhuận Bình

Bài viết liên quan

Phản hồi