Lâm Đồng: Phật giáo TP.Đà Lạt mang yêu thương hướng về tâm dịch.

 Dịch bệnh kéo dài khiến kinh tế đình trệ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Ngày 23/9/2021 (nhằm ngày 17/8 năm Tân Sửu), ban Trị sự – Ban từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt tiếp tục hành trình chia sẻ yêu thương hỗ trợ 34 tấn rau củ quả trên hai chuyến xe hướng về tâm dịch.

Những tháng ngày bà con gồng mình chống dịch thì những dòng chảy yêu thương từ ái thấm đẫm tình người của người dân Đà Lạt vẫn liên tục hướng về. Trong quá trình di chuyển đến các vườn rau để thu hoạch gửi về tâm dịch, do ảnh hưởng của bão nên hình ảnh Tăng Ni và Phật tử đội mưa để cắt từng bó rau, vận chuyển ra xe trên con đường trơn trợt, những bữa cơm ăn vội trong mưa nhưng nụ cười trên môi.
Được biết nhiều vị Tăng Ni, Phật Tử đã ngã bệnh vì nhiễm lạnh, nhưng khi nghe “ngày mai sẽ đi hai xe” mọi người quên cả bệnh, gác cả công việc gia đình cùng tập trung lại một địa điểm rồi phân chia người đến từng vườn cắt rau. Tất cả xe rau được tập kết tại chùa Tâm Ấn, sau đó quý thầy, quý sư cô cùng mọi người vác lên 2 chuyến xe.
Chuyến xe thứ nhất chuyển 14 tấn rau củ được tập kết tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ (Thủ Đức) tại đây chư Tăng và quý Phật tử sẽ phân phối các địa điểm: bếp ăn từ thiện tại chùa, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện 7A, Bệnh viện TP.Thủ Đức, bà con nghèo ở quận 4, quận 7 và quận 8, trong đó có (Bếp Bắc, Vườn Quê, Tuấn Tú) là 3 nơi đang nấu ăn cho các bác sĩ và đoàn bác sĩ Thái Bình. Chuyến xe còn lại chở 20 tấn về ban từ thiện Phật giáo tỉnh Đồng Nai để chia sẻ đến các bà con khó khăn, các công nhân khu phòng trọ trên địa bàn tỉnh.
Chuyến xe “Gửi niềm yêu thương – Trao hy vọng” không những chỡ nguồn thực phẩm tiếp tế cho người dân vùng dịch mà còn mang theo tình cảm, nghĩa cử cao đẹp cùng lời động viên của ban từ thiện Phật giáo TP.Đà Lạt gửi đến người dân. Hành động ấy tuy nhỏ nhưng đã tạo nên nghĩa cử rất lớn, đó cũng chính là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam và nó được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi đất nước mình đang đứng trước những khó khăn, thử thách v.v… của thời đại.
Những điều trên đã tạo nên một sức mạnh, đó là sức mạnh đoàn kết, cùng nhau chung tay chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid 19.

BBT Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi