Lâm Đồng: Am Cỏ Thơm cùng quý Tăng Ni và quý Phật tử trong các đạo tràng gửi yêu thương về vùng dịch.

Từ lúc đợt dịch thứ tư bùng phát lại tại TP.Hồ Chí Minh, cuộc sống người dân lâm vào cảnh khốn đốn, thiếu thốn và khó khăn vô cùng. Mất việc, tiền nhà, tiền ăn v.v… trở thành gánh nặng và nỗi lo nặng nề nhất đối với mọi người. Nhất là những người nghèo, những công dân đang sống trong những khu cách ly, những dãy nhà trọ.

Khi biết được những điều đó, với tinh thần là những người con Phật, ĐĐ. Thích Nhật Hải hiện trú tại Am Cỏ Thơm, thôn Păng, xã Lát, Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, đã cùng quý Thầy, quý Sư cô và chư phật tử đã thực hiện chương trình “Cắt rau gửi về sài Gòn” nhằm chung tay với hỗ trợ nguồn thực thực phẩm cần thiết cho bà con vượt qua những ngày khó khăn của dịch bệnh.

Được biết, chương trình được bắt đầu từ ngày 6/7/2021, và đã duy trì được hơn 3 tháng nay. Mỗi ngày, số lượng rau được cắt khoảng 5-6 tấn và tham gia vào công việc phụ nhau cắt thì có tận 30-40 người, kể thêm cả quý thầy, quý sư cô. Rau cắt xong được tập kết tại BTS TP Đà Lạt để chuyển vào Sài Gòn. Rau được chuyển đi ở đây hầu hết là cắt tại vườn của một số nhà vườn có lòng hảo tâm cúng dường, và cũng có một số mua được với giá rẻ.

“Cầu nguyện cho mọi người thắp sáng niềm tin sẽ chiến thắng được dịch bệnh và vượt qua những khó khăn. Chúng ta cố gắng hết sức để chia sẻ phần nào về những đau thương của đồng bào và hãy chia sẻ với bà con bằng những việc làm để tình người được lan tỏa”. Chia sẽ của Thầy Nhật Hải – phụ trách hướng dẫn chương trình này.

Chỉ là những bó rau, bó cải với giá trị không đáng là bao, nhưng cái tình người nó nằm trọn trong đó, yêu thương và tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam hoàn toàn ở đó. Huống nữa, vì là con Phật nên người ta khổ mình cũng đau theo, giúp người ta bớt khổ bằng cách xoa dịu đi đau thương chính là hành động cứu khổ ban vui của các bậc Bồ Tát trong cuộc đời.

BTV Tường Chơn tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi