Kiên Giang: Hội ĐKSSYN huyện Hòn Đất Tổng kết Công tác Phật sự năm 2022

PGĐS – Sáng ngày 20/12/2022, Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) huyện Hòn Đất trang nghiêm tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.

Tham dự và chứng minh tại hội nghị có: Hòa thượng Danh Đổng – Ủy viên Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Thượng tọa Danh Phản – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Hòn Đất; Hòa thượng Lý Long Công Danh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao.

Về phía Chính quyền có: ông Trần Quang Minh – phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòn Đất; ông Ngô Hoàng Tươi – Phó Trưởng Ban Dân Vận huyện Hòn Đất; ông Danh Ân – phó phòng nội vụ huyện; cùng đại diện các Ban, ngành, các vị trụ trì, phó trụ trì và Ban quản trị các chùa trên địa bàn huyện đồng tham dự.

Đại đức Danh Hùng - Chánh thư ký Hội ĐKSSYN huyện Hòn Đất báo cáo
Đại đức Danh Hùng – Chánh thư ký Hội ĐKSSYN huyện Hòn Đất báo cáo

Thay mặt Ban thư ký, Đại đức Danh Hùng đã thông qua báo cáo công tác hoạt động Phật sự năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm qua, Hội ĐKSSYN huyện Hòn Đất thực hiện tốt công tác Phật sự ở các lĩnh vực, Ban Thường trực Hội ĐKSSYN huyện chỉ đạo các chùa tổ chức mở lớp Khmer ngữ từ lớp 1 đến lớp 5 và các lớp Pali – Kinh luận giới. Song song đó, Hội ĐKSSYN huyện giới thiệu 27 vị tăng sinh đi học tại các trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, các chùa tham gia tốt công tác từ thiện tại địa phương như: Thăm cụ già neo đơn, bệnh tật, tặng quà cho bà con Phật tử nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, cụ già không nơi nương tựa và các em sinh viên nghèo, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn và giúp đỡ cho gia đình nghèo trong tang lễ, hỗ trợ gạo, xây nhà đại đoàn kết tổng số trên 1.5 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Hòa thượng Danh Đổng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện hội Hòn Đất, với sự lãnh đạo và diều dắt của Thượng tọa chủ tịch, huyện hội Hòn Đất đã thực hiện tốt theo chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là điều lệ của hội. Bên cạnh đó ngài mong rằng: Các chùa trên địa bàn huyện đặc biệt là chùa Sóc Xoài là trung tâm giáo dục của tỉnh nhà tiếp tục mở lớp dạy chữ Khmer cho con em trong dịp hè nhằm lưu giữ tiếng nói và chữ viết của dân tộc, tiếp tục triển khai công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận, sở tài nguyên và môi trường và công an tỉnh, huyện cho sư sãi và Phật tử hiểu và chấp hành tốt để làm tròn nghĩa vụ công dân và chư Tăng Nam tông Khmer, cho người xuất gia, lập giới đàn đúng với Hiến chương, nội quy Ban Tăng sự trung ương GHPGVN.

Dịp này, Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã trao bằng tuyên dương công đức cho một tập thể và một cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hội năm 2022.

Thuyền Giang – Danh Minh

Nguồn: phatsuonline.com

Bài viết liên quan

Phản hồi