Khoá tu một ngày an lạc cho người khiếm thị tại Ni viện Kiều Đàm, TP. Hồ Chí Minh

PGĐS – Sáng ngày 09/04/2023 (nhằm ngày 19/02 nhuận năm Quý Mão), Ni viện Kiều Đàm (380 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) đã tổ chức khoá tu Một ngày an lạc dành cho người khiếm thị được Ni viện Kiều Đàm tổ chức dưới sự hướng dẫn của NT. Thích Nữ Minh Đăng – Trụ trì Ni viện cùng chư Tôn đức Ni tại Ni viện.

Niệm hương bạch Phật trước khi vào khoá tu

NT. Thích Nữ Minh Đăng – Trị trì Ni viện Kiều Đàm chia sẻ với toàn thể đạo trang khiếm thi trước khi vào khóa tu

Kết thúc khoá tu, Quỹ từ thiện “Lão nhà quê” do ông Nguyễn Trọng Hùng và bà Phạm Mỹ Hạnh cùng các bạn trong Công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam (Hà Nội) trao tặng 300 phần quà cho người khiếm thị và 60 phần quà cho người nghèo đến từ 9 đơn vị thuộc các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ (Quận 1, Quận 3, huyện Củ Chi – TP.Hồ Chí Minh; Tam Nông – Đồng Tháp; Tân Biên -Tây Ninh; Bình Đại, Bến Tre; Long Điền – Bà Rịa Vũng Tàu; Cần Đước; Dĩ An – Bình Dương; Bù Đăng – Bình Phước).

Toàn cảnh khoá tu một ngày an lạc dành cho người khiếm thị

Mở đầu khóa tu là thời khóa niệm Phật và phát nguyện tu tập. Sau đó đạo tràng đón tiếp ông Nguyễn Trọng Hùng – Công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam (Hà Nội) đến chia sẻ chủ đề: “Muốn được thì cần cho người khác”. Những lời pháp thoại ông chia sẻ đó là những câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày, cách nhìn nhận và ứng dụng vào trong cuộc sống  như thế nào?. Trong bài chia sẻ, ông Nguyễn Trọng Hùng cũng nhắn gửi đến các Phật tử về những việc phải làm để có một cuộc sống an lành và cách chúng ta đối xử với những người xung quanh. Tiếp đó, Ông cũng có những lời khuyên đến đại chúng cần phải biết bỏ qua nỗi buồn, làm những việc thiện lương, muốn được thì phải cho đi để được đón nhận ánh sáng Từ bi – Trí tuệ của nhà Phật. Đón nhận ánh sáng của tình yêu thương của gia đình, của các đạo hữu cùng tu học, cũng như sự chia sẻ của cộng đồng xã hội để được chuyển hoá nội tâm, vững tin và tìm thấy niềm an lạc trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Trọng Hùng – Công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam (Hà Nội) đến chia sẻ chủ đề: “Muốn được thì cần cho người khác”

Đạo tràng hân hoan đón nhận những lời chia sẻ sâu sắc, cô đọng qua những câu chuyện nhân quả gần gũi trong đời sống. Phiền não sẽ được hóa giải khi chúng ta thực hành theo lời Phật dạy. Sau những câu chuyện đầy ý nghĩa và vui tươi, 360 phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng từ Quỹ từ thiện “Lão nhà quê” do ông Nguyễn Trọng Hùng và bà Phạm Mỹ Hạnh cùng các bạn trong Công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam (Hà Nội) đã được gửi trao đến bà con với sự chứng minh của chư Tôn đức Ni trong Ni viện Kiều Đàm. Mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 2 chai nước tương và bì thư 300.000đ tiền mặt.

Nhận quà tặng từ Công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam (Hà Nội)

Phật tử Ni viện Kiều Đàm cũng phát tâm ủng hộ tiền xe đưa đón đạo tràng các tỉnh, lì xì, tiền ăn uống, tiền nhu yếu phẩm…trị giá gần 70 triệu đồng.

NT. Thích Nữ Minh Đăng cảm ơn nhà tài trợ và mạnh thường quân đã ủng hộ cho khoá tu

Đạo tràng cùng đồng thanh niệm Chú Đại bi trước khi vào khoá tu

Khuyết tật thị giác gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh, nên đa phần bà con khiếm thị có mặt trong khoá tu ngày hôm nay thuộc hoàn cảnh nghèo, đời sống họ vốn khó khăn, vất vả, hàng ngày đi bán vé số, bán hàng rong để mưu sinh, nên rất cần sự quan tâm của gia đình và cộng đồng xã hội. Cũng vì lẽ đó mà khóa tu một ngày an lạc cho những người khiếm thị được Ni viện Kiều Đàm duy trì tổ chức mỗi tháng 1 lần trong suốt nhiều năm qua. Nhờ có khóa tu, họ đã hiểu được giáo lý của Đức Phật về nhân quả nên họ chuyển hóa được nội tâm, vững tin và tìm thấy niềm an lạc trong cuộc sống

Tập trung lắng nghe lời chia sẻ từ ông Nguyễn Trong Hùng

NT. Thích Nữ Minh Đăng chia sẻ: “Món quà tuy nhỏ nhưng đó là một chút tình gói gém sự yêu thương đến người khiếm thị cũng như những hộ khó khăn để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”. Ni trưởng cũng thay mặt Ni chúng Ni viện Kiều Đàm và đại diện Phật tử trong đạo tràng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến ông Nguyễn Trọng Hùng và bà Phạm Mỹ Hạnh cùng các bạn trong công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam (Hà Nội) đã quan tâm giúp đỡ các thành viên đạo tràng khiếm thị của Ni viện Kiều Đàm. Những món quà nghĩa tình này đã góp phần chung vui, cũng như tạo thêm niềm tin mãnh liệt vào tình người, tăng thêm động lực vượt khó cho 360 người khiếm thị và bà con có hoàn cảnh khó khăn trong đạo tràng.

Ngọc Đức

Bài viết liên quan

Phản hồi